Kết thúc điều tra vụ thảm sát 4 người rúng động Yên Bái

Thứ Hai, 21/09/2015 20:34  | Bảo Sơn

|

(CAO) Chiều 21-9, Cơ quan CSĐT - Công an Yên Bái đã hoàn tất bản kết luận điều tra vụ thảm sát 4 người tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái.

Theo kết quả điều tra, chiều ngày 12-8, Đặng Văn Hùng (26 tuổi, trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đi lên lán để phát nương. Gần đến lán, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang làm nương và phun thuốc diệt cỏ.

Vốn có mâu thuẫn từ trước về nguồn nước và diện tích nương nên Hùng hỏi vợ chồng anh Long vì sao lại làm nương trên phần đất của gia đình Hùng. Anh Long trả lời đây là mảnh nương do ông Chung (bố vợ anh Long) cho hai vợ chồng rồi tiếp tục làm việc.

Hung thủ Đặng Văn Hùng tại trại tạm giam CA tỉnh Yên Bái

Bực mình, Hùng đá vào mặt khiến anh Long ngã xuống đất. Anh Long nói với vợ gọi điện cho ông Chung để báo sự việc.

Thấy chị Hoa nói chuyện với bố đẻ, Hùng yêu cầu được nói chuyện với ông Chung nhưng chị Hoa không đồng ý.

Biết Hùng là kẻ cục súc, anh Long bỏ chạy để tránh bị trận đòn nhưng Hùng lao theo dùng sống dao quắm vụt vào lưng anh Long. Anh Long tiếp tục chạy đến gần khe nước cạn thì vấp ngã. Thấy vậy, Hùng lao đến dùng con dao đeo bên hông chém liên tiếp khiến anh Long chết tại chỗ.

Gây án xong, Hùng quay lại đổ mọi nguyên nhân do chị Hoa sau đó sát hại nạn nhân.

Không dừng lại ở đó, Hùng tiếp tục cầm dao đi xuống lán nương của vợ chồng anh Long. Tại đây gã sát thủ gặp chị Phàn Thị Hà (15 tuổi, là em gái của chị Phàn Thị Hoa).

Khi mới bị bắt, Hùng khai nhận thường xuyên bị chị Hà chửi nên đã chém chết nạn nhân.

Thấy cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi, là con trai của vợ chồng anh Long, chị Hoa) đang đứng ở đầu giường, Hùng điên cuồng gây án với lý do sợ khi lớn lên, Tuyền sẽ trả thù.

Sau khi cướp đi mạng sống của 4 người thân trong cùng một gia đình, Hùng cầm dao chạy về lán nhà mình lấy hai khẩu súng kíp, một ít thuốc súng, đạn ghém và con dao đi rừng rồi bỏ trốn.

Đối tượng Hùng bị bắt trên đường trốn chạy

Trước khi vào rừng, Hùng còn vung dao dọa chém bố đẻ của mình và thông báo đã giết vợ chồng anh Long. Trước đó, vì bị ngăn cản sống như vợ chồng với người phụ nữ hơn mình nhiều tuổi, Hùng đã dùng súng đe dọa bố mẹ đẻ.

Chạy đến nương sắn, Hùng gặp người tình là chị Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đang làm cỏ. Hùng đẩy chị Hán chạy phía trước Hùng.

Khi chạy đến khu vực đồi vầu, thuộc xã Lâm Giang, Hùng và chị Hán dừng lại. Tại đây, Hùng nói cho chị Hán biết việc Hùng vừa chém chết vợ chồng anh Long, chị Hoa rồi nói rằng anh ta muốn tự tử.

Nghe Hùng nói vậy, chị Hán can ngăn và khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không đồng ý. Hùng bảo chị Hán đưa điện thoại của chị Hán cho Hùng vì Hùng sợ chị Hán sẽ gọi điện thoại báo cho em trai Hùng là Đặng Văn Tuấn biết chỗ Hùng chạy trốn.

Sau đó, Hùng tiếp tục rủ chị Hán đi lên rừng bỏ trốn. Trên đường chạy trốn, chị Hán nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không nghe mà bảo chị Hán tiếp tục đi cùng Hùng.

Quá trình trốn chạy, Hùng làm rơi con dao dùng để gây án trước đó, đồng thời vứt 2 khẩu súng tự chế (súng kíp), đạn ghém, thuốc súng cùng bộ quần áo Hùng mặc trên người.

Đến sáng 15-8, Hùng cùng chị Hán chạy trốn đến địa phận thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thì bị bắt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang