Tiền Giang:

Khởi tố tên cướp mặc quần lót, vác kiếm Nhật chạy vào cao tốc

Thứ Ba, 08/03/2016 20:19  | Hữu Vinh

|

(CAO) Sau khi bỏ lại xe vừa trộm được và cướp được xe tay ga, tên cướp nghiện ma túy “thoát y” chỉ mặc quần lót vác kiếm Nhật chạy vào đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương và bị CSGT nổ súng truy đuổi bắt gọn.

Ngày 8-3, Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này đã khởi tố hình sự tên Đinh Công Văn (34 tuổi) ngụ quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Đinh Công Văn tại cơ quan công an

Sau khi bị bắt, tên Văn bị thương (té gãy xương sườn) và đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy dưới sự giám sát bảo vệ của cơ quan công an.

Qua điều tra ban đầu, Văn là người nghiện ma túy và đã có 1 tiền sự và 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Riêng chiếc xe Ware màu đỏ BKS 63H4-5030 tên Văn bỏ lại hiện trường sau khi cướp được xe tay ga, tên này khai vừa trộm được ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tên Văn bị CSGT đang tuần tra trên đường cao tốc truy đuổi bắt gọn.

Như đã thông tin, trước đó vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 3-3, Trung tâm quản lý đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương phát hiện một nam thanh niên chỉ mặc quần lót vác thanh kiếm Nhật điều khiển xe tay ga hiệu Air Blade BKS 63B2- 489.20 vượt trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa nên thông báo cho tổ CSGT đang tuần tra trên đường cao tốc gồm: Trung tá Phan Đức Chung, đội phó Đội 5 Cục CSGT đường bộ đường sắt (Bộ công an), Đại úy Nguyễn Thành Kiên và Thiếu úy Uông Văn Điệp chốt chặn ở nút giao Tân An.

Khi đến đây thấy có CSGT chốt chặn nên thanh niên trên rẽ xuống trạm thu phí Tân An, sau đó tẩu thoát vào khu dân cư gần trạm thu phí.

Phát hiện đối tượng, lập tức tổ CSGT truy đuổi nhưng đối tượng không dừng lại mà còn cầm kiếm thách thức đe dọa.

Thấy đối tượng manh động nên tổ CSGT đã bắn 5 phát súng chỉ thiên nhưng đối tượng vẫn ngoan cố bỏ chạy vào đường nhỏ.

Lúc này ô tô của CSGT không thể vào được, nên nhờ người dân dùng xe mô tô chở CSGT truy đuổi tên cướp gần 1km thì tổ CSGT và người dân khống chế bắt được đối tượng. Sau đó thanh niên trên được bàn giao cho công an xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An, tỉnh Long An.

Trước khi “thoát y” vác kiếm Nhật chạy xe tay ga vào đường cao tốc, tên Văn đã điều khiển xe mô tô hiệu Ware màu đỏ vừa trộm được va chạm với một người đàn ông đi xe mô tô trên đường tỉnh 868 thuộc địa bàn huyện Cai Lậy.

Sau đó Văn tiếp tục lưu thông đến xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy thì chặn xe của một cán bộ địa chính xã đang chở vợ và dùng kiếm Nhật chém nạn nhân để cướp xe nhưng rất may hai vợ chồng này đã bỏ xe chạy kịp nên không bị thương.

Hiện Công an huyện Cai Lậy đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang