Lãnh 20 năm tù vì “nghênh chiến” qua điện thoại

Thứ Hai, 23/11/2020 22:47

|

(CAO) Ngày 23-11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trịnh Văn Tạc (SN 1973, ở quận Hà Đông) mức án 20 năm tù vì tội Giết người.

Cáo trạng cho biết, Trịnh Văn Tạc có mâu thuẫn từ trước với anh Nguyễn Quốc Tiến (SN 1971). Đến khoảng 15h ngày 26/1, Nguyễn Văn Long (SN 1996, cháu của anh Tiến) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1990), cùng một số người khác đến nhà anh Tiến ở quận Hà Đông để uống rượu.

Trong bữa nhậu, Long nghe chuyện anh Tiến có mâu thuẫn với Trịnh Văn Tạc và thường xuyên bị Tạc chửi bới đe dọa nên đã gọi điện cho Tạc gây sự, chửi bới, dẫn đến hai bên thách thức nhau qua điện thoại.

Đến khoảng 17h20 cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Long điều khiển xe máy chở Thắng mang theo dao đến nhà Tạc để "nghênh chiến". Khi đến đầu ngõ nhà Tạc, Long nhặt nửa viên gạch, cùng Thắng cầm dao đi vào nhà Tạc chửi nhau.

Bị cáo Trịnh Văn Tạc

Thấy hai bên lời qua tiếng lại, nhiều người vào can ngăn, giằng dao của Thắng nhưng không được. Thắng cầm dao lao về phía Tạc thì bị Tạc cầm dao đâm trúng sườn trái nên bỏ chạy ra cổng nhà Tạc rồi gục ngã.

Lúc này, Long cũng chạy ra ngoài và bị ngã ngửa ở bậc thềm nên bị Tạc cầm dao đâm 1 nhát trúng ngực phải. Long vùng dậy, chạy ra đến ngã 3 đầu ngõ thì bị ngã xuống đường. Tạc cầm dao đuổi theo đâm thêm nhiều nhát vào cơ thể nạn nhân. Bị cáo chỉ dừng tay khi được mọi người can ngăn.

Hậu quả, anh Thắng bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do mất máu cấp không hồi phục. Long được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời nên không chết, nhưng bị thương tích, tổn hại 15% sức khỏe. Sau khi xem xét, Trịnh Văn Tạc đã bị áp dụng mức án trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang