Nhiều ẩn khúc sau vụ người đàn bà bị sát hại tại thị xã Hoàng Mai

Thứ Tư, 06/01/2016 12:30  | Xuân Bảy

|

(CAO) Hiện trường cho thấy trước lúc bị giết, nạn nhân đã chống cự và bị vật nặng tác động gây tử vong. Bên cạnh thi thể của bà là chiếc xà beng sắt và con dao cán dài nằm trước két bạc mà hung thủ đã để lại. Thi thể nạn nhân vẫn mặc nguyên quần áo chứ không “lõa thể” như một số thông tin mà các báo đã đưa.

Đáng thương cho một số phận

Lúc 15 g ngày 5-1 tại khối Tân Tiến, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, người dân đã phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị Hương (62 tuổi) chết tại nhà riêng với tư thế “lõa thể”.

Sáng 6-1, cùng với đoàn khám nghiệm tử thi của công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường, chúng tôi được người thân của nạn nhân cung cấp thông tin hoàn toàn trái ngược với nội dung các thông tin đã được một số báo đưa trước đó.

Cùng có mặt với đoàn khám nghiệm tử thi, đại tá Trần Sơn- phó trưởng công an thị xã, trung tá Nguyễn Bình Hà trưởng công an thị xã Hoàng Mai cùng với lực lượng bảo vệ hiện trường đã có mặt suốt từ lúc nhận được nguồn tin cho đến nay.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì cơ quan điều tra cũng chưa có kết quả chính thức.Theo đại tá Trần Sơn thì bà Hương đã tử vong trước đó 1 ngày, tức là ngày 4-1 theo kết quả giám định tử thi bước đầu.

Còn em của nạn nhân thì cho biết “lúc phát hiện là 14 g chiều ngày 5-1, bà Hương nằm chết trước két bạc ,bên cạnh là chiếc xà beng và con dao cán dài hung thủ để lại và việc anh Thu (con nuôi của bà Hương) thấy gọi điện cho mẹ mình mà bà không bắt máy nên đã về nhà và phát hiện vụ việc là vì thỉnh thoảng anh mới qua nhà mẹ nuôi, còn thường ngày anh làm việc xa, nên tối hôm trước không về. Vì thế nên anh không xác định được thời điểm bà Hương tử vong”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng, được phong tỏa để phục vụ điều tra. - Ảnh: Xuân Bảy

Hàng trăm láng giềng xót xa cho số phận nạn nhân, cho biết bà Hương sinh được ba người con, hai trai, một gái đều đang làm thuê trong Nam ,chỉ có con nuôi anh Thu thỉnh thoảng qua lại chăm sóc bà.

Trước lúc gặp nạn, bà Hương đang mắc căn bệnh ung thư đại tràng nên sức khỏe yếu. Chồng bà Hương cũng đã mất năm 2011 do đột quỵ. Cả hai ông bà không có lương, lúc ông mất, bà Hương sống độc thân với căn bệnh ung thư nhưng không được chính quyền đưa vào diện hộ nghèo bởi gia đình bà Hương còn có cô em gái Nguyễn Thị Bưởi đứng chủ một phường, hội giúp nhau góp vốn làm ăn nên chị Bưởi thường thu tiền về gửi tại két bạc nhà bà Hương . Đây có thể là nguyên nhân khiến nhiều đối tượng xấu nhòm ngó.

Trước khi bị nạn, chị Bưởi vừa bốc phường và gửi tại két bạc bà Hương một số tiền tương đối lớn nên có khả năng kẻ gian đã theo dõi và án mạng “giết người cướp của” có khả năng xảy ra chứ không phải bà Hương “chết trên giường” và “lõa thể” như các báo đưa tin.

Ba lần trộm đột nhập nhà

Mặc dù khối trưởng Nguyễn Bá Trọng đi vắng, nhưng người thân cho biết đã có ít nhất ba lần kẻ gian vào nhà bà Hương lấy đi tài sản lớn. Lần gần đây nhất là cách đây 2 tháng, kẻ gian đã đột nhập phá cửa lấy một chiếc lap top của anh Thu.

Còn trước đó một lần đối tượng đã đột nhập xô ngã bà Hương rồi bỏ chạy khi bị phát hiện. Còn việc vào nhà lấy trộm tiền bạc nhiều lần thì ai cũng biết nhưng không nhớ hết.

Cơ quan pháp y công an Nghệ An tổ chức giám định hiện trường. - Ảnh: Xuân Bảy

Người dân nhận định nhà bà Hương sát với quốc lộ 1A lại ở trung tâm của thị xã nên con nghiện ở khu vực này khá đông, nhiều khả năng đã “đánh hơi” được két bạc nhà bà là nơi cất giữ tiền phường, tiền hội nên đột nhập gây án.

Sáng 6-1, công an thị xã Hoàng Mai đang chờ kết quả giám định tử thi từ cơ quan pháp y để có hướng điều tra khách quan hơn nên toàn bộ hiện trường nơi xảy ra án mạng đang bị phong tỏa và chưa thể cung cấp thông tin tài sản bị mất cũng như vật chứng và tài liệu liên quan đến vụ án mạng.

Tuy nhiên, theo người nhà nạn nhân thì đây có thể là một vụ án mạng “giết người cướp của” chú không phải hiếp dâm như các nguồn tin khác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang