Oan mạng vì giẫm chân người khác còn thách đố

Thứ Sáu, 28/08/2015 11:50  | Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 28-8 TAND tỉnh Khánh Hòa đã xử lưu động tại phường Vạn Thắng tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hùng (SN 1993, trú Xuân Trang, Xuân Sơn, Vạn Ninh, hiện ở 24 Tây Bắc, Vĩnh Hải, Nha Trang) 19 năm tù về tội giết người. Buộc bồi thường cho gia đình bị hại 112.501.000 đồng (đã bồi thường 4 triệu đồng).

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 20-3-2015, tại trước nhà số 203/17 đường 2/4, Vạn Thắng, Nha Trang, Hùng và Nguyễn Viết Tiến đứng xem mọi người chơi “tài xỉu”. Trong lúc đứng xem, chân của Tiến dậm vào chân của Hùng, Hùng nói với Tiến “Sao dậm chân vậy trời”, Tiến trả lời “Tao thích dậm chân mày không được hả?”.

Sau đó, Hùng và Tiến cãi nhau rồi Tiến dùng tay đánh 1 cái vào mặt của Hùng, làm Hùng ngã ra sau và chảy máu mũi, miệng. Do tức vì bị Tiến đánh nên Hùng điều khiển xe máy về nhà chị ruột là Nguyễn Thị Chốn tại 30A Cồn Giữa, Xương Huân, Nha Trang kể lại sự việc cho chị Chốn nghe.

Chị Chốn nói Hùng xuống bếp rửa mặt và nói không được lên đó nữa. Khi xuống bếp, Hùng lấy 1 con dao Thái Lan để trong người rồi đòi lại hẻm 203/17 để gặp Tiến hỏi lý do tại sao đánh Hùng nhưng chị Chốn không cho đi.

Bị cáo Trần Văn Hùng trước vành móng ngựa - Ảnh: Thiên Lý

Hùng đi một mình ra thì chị Chốn can ngăn nhưng Hùng vẫn đi. Thấy vậy, chị Chốn nói “Để tao chở mày đi”. Sau đó, chị Chốn lấy xe máy chở Hùng lên hẻm 203/17 thì gặp Tiến.

Khi gặp Tiến, Hùng hỏi “Sao lúc nãy tôi làm gì mà ông đánh tôi”, chị Chốn thấy vậy nắm tay Hùng can ngăn không cho đánh nhau nhưng Hùng hất tay chị Chốn ra và xông vào dùng tay đánh anh Tiến 1 cái.

Tiến đỡ được và dùng tay đánh lại thì Hùng rút dao ra đâm 1 nhát trúng ngực trái của Tiến rồi tiếp tục đâm 2 nhát thì Tiến dùng tay đỡ và quay người bỏ chạy. Hùng đuổi theo dùng dao đâm 2 nhát nữa trúng vào lưng của Tiến rồi ném dao bỏ chạy.

Tiến được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa, đến 2 giờ 15 ngày 31-3-2015 thì tử vong. Cùng ngày, Hùng đến cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang