Phóng dao làm chết vợ ngay cầu thang chung cư

Thứ Hai, 22/06/2015 19:50  | Tin - ảnh: Kim Phát

|

(CAO) Theo lời khai của hung thủ, khi người vợ đứng phía dưới chửi vọng lên, do bực tức nên đã phóng dao làm chết vợ. Tuy nhiên kết quả giám định pháp y kết luận nạn nhân bị đâm phù hợp hơn.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 22-6 cho biết vừa kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Chiến Thắng (37 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội “Giết người”.

Công an đưa hung thủ về trụ sở công an

Khoảng 8 giờ ngày 11-2-2014, khi Thắng chuẩn bị đi làm thì chị Phạm Thị Minh Tâm (SN 1976) hỏi giấy tờ xe máy, từ đó hai bên cãi nhau. Bực tức, chị Tâm chạy vào bếp chụp lấy con dao dài khoảng 30 cm.

Lúc này, Thắng chạy theo và ôm vợ từ phía sau. Do nóng giận, chị Tâm đã dùng dao đâm vào người Thắng rồi bỏ chạy ra ngoài.

Bị đâm, Thắng cũng lấy một con dao khác chạy theo rượt đuổi vợ. Theo lời khai, khi đang đuổi theo chị Tâm thì được một người hàng xóm can ngăn và yêu cầu không nên đuổi theo nữa.

Thấy vậy, chị Tâm tiếp tục đứng phía dưới chửi vọng lên. Thắng còn khai rằng, do bị chửi nên Thắng đã phóng con dao trúng ngực trái vợ.

Chị Tâm bỏ chạy được vài mét thì gục ngã trên vũng máu. Thắng cùng người dân gọi xe cấp cứu đưa chị Tâm đến bệnh viện nhưng chị đã tử vong sau đó.

Mặc dù cả hung thủ và nhân chứng đều khai rằng chị Tâm tử vong do bị phóng dao tuy nhiên kết quả giám định pháp y lại khác.

Theo đó, Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP.HCM kết luận: “Qua thực nghiệm điều tra, chúng tôi vẫn giữ quan điểm việc đương sự Trần Tiến Thắng cầm dao phóng vào người chị Phạm Thị Minh Tâm gây tử vong khó có thể xảy ra, nghĩa là với một khả năng rất thấp. Với thương tích như đã giám định trên giải phẫu tử thi thì khả năng Thắng dùng dao đâm là phù hợp hơn”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang