Đắk Lắk:

Ráo riết điều tra vụ mìn tự chế được đặt ở hội trường thôn

Thứ Hai, 18/09/2017 13:56  | Bảo Bình

|

(CAO) Trong lúc sửa lại hội trường thôn, người dân phát hiện một vật nghi là mìn tự chế được đặt trên trần hội trường nên báo cơ quan chức năng.

Trưa 18-9, thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo công an tỉnh đã giao Phòng An ninh điều tra và các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ gắn mìn tự chế trong hội trường thôn 6, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó khoảng 16 giờ chiều 16-9, trong lúc một người dân sửa lại trần của hội trường thôn 6, xã Phú Xuân thì phát hiện vật liệu nổ trên trần nên báo cơ quan chức năng. Người này cho rằng có ai đó gắn mìn kích nổ từ xa trên trần hội trường nên báo cơ quan chức năng.

Mìn tự chế được phát hiện trên trần hội trường

Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường hội trường thôn lấy lời khai những người liên quan. Vật nghi là vật liệu nổ có kích thước như bình gas mini, màu đen, bên trong có gắn dây, bảng điện nghi dùng để kích nổ từ xa.

Theo lãnh đạo công an huyện Krông Năng, ban đầu xác định vật này đã nằm trên trần nhà hội trường thôn khá lâu, vỏ thép đã gỉ sét. Tuy nhiên mục đích và thời gian gắn quả mìn trên không rõ là gì. Sau khi kiểm tra đã xác định vật liệu nổ gắn trên trần nhà hội trường thôn 6 là mìn tự chế. Sau đó, cơ quan công an đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Krông Năng đã cho phát nổ tại chỗ quả mìn trên.

Hiện vụ việc đáng được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang