Làm rõ vụ "10 tên cướp chặn ôtô của phụ nữ cướp nửa tỷ đồng"

Thứ Tư, 04/04/2018 18:17

|

(CAO) Ngày 4-4-2018, Công an huyện Tân Biên, Tây Ninh lập biên bản vi phạm hành chính đối với và Nguyễn Thị Hoa (SN 1967, ngụ Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên) về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vào khoảng 22 giờ, ngày 3-4-2018, Công an huyện Tân Biên nhận được tin báo vừa xảy ra một vụ cướp tài sản với số tiền 560 triệu đồng tại khu vực ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: Khoảng 21 giờ 30, Hoa điều khiển xe ô tô BS: 70A1 - 127.19 đi đám cưới ở xã Tân Phong về nhà. Trên đường đi, Hoa bị khoảng 10 đối tượng chặn xe cướp tài sản rồi tẩu thoát, còn bà chạy đến nhà người dân gần đó để truy hô để người dân biết và ứng cứu.

Hiện trường vụ cướp giả

Nhận tin báo, Công an huyện nhanh chống triển khai lực lượng đến ngay hiện trường tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ. Qua nhiều nguồn thông tin Công an huyện xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản mà vụ việc này là do Hoa tự dựng nên.

Biết không thể che giấu được hành vi phạm pháp của mình, Hoa cúi đầu khai nhận: Do trong quá trình làm ăn, Hoa có vay nợ của nhiều người nhưng đến thời hạn trả lãi nhưng không có tiền để trả nên Hoa nảy sinh ý định tạo dựng hiện trường vụ cướp tài sản nhằm để chủ nợ thông cảm mà cho khất lại từ từ trả nợ.

Từ ý định đó, trên đường đi đám cưới về nhà đến khu vực vắng người, Hoa điều khiển xe chạy chậm và thấy bên lề đường có đống củi nên dừng xe xuống lấy 3 cây củi để chắn ngang đầu xe rồi tiếp tục lấy khúc cây khác đập lên nấp ca-pô và đập bể gương chiếu hậu. Sau đó, Hoa tắt máy xe rồi chạy đến nhà người dân sống gần đó truy hô.

Bà Nguyễn Thị Hoa làm việc tại cơ quan điều tra

Qua vụ việc trên, có thể thấy rằng, nhiều người dân chưa ý thức được hành vi báo tin và dựng hiện trường giả để qua mặt cơ quan chức năng là phạm pháp. Mặc dù đã có nhiều trường hợp vì lý do cá nhân người dân đến cơ quan Công an báo tin giả, tạo hiện trường giả, đã bị Công an lật tẩy và xử phạt như trường hợp của Hoa nhưng vẫn còn nhiều người thiếu ý thức, cố tình vi phạm để rồi phải trả giá cho việc làm của mình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang