Thiếu nữ giật dao đâm trọng thương tên cướp ngay giữa Sài Gòn

Thứ Ba, 01/11/2016 13:04

|

(CAO) Thấy tên cướp lôi con dao bấm trong người ra lao về phía mình tấn công, cô gái trẻ nhanh nhẹn chụp được tay có con dao của tên cướp bẻ sang phía đồng bọn của hắn đang ôm chặt phía sau khiến hai tên cướp tự đâm vào nhau trọng thương.

Sau gần 3 tháng lẩn trốn, hai đối tượng Nguyễn Ngọc Giàu (SN 1986) và Lê Kim Trọng (SN 1993, đều sống lang thang) là những kẻ dùng dao bấm tấn công một cô gái trẻ để cướp tài sản xảy ra tại hẻm 407, đường Nguyễn Xí (P.11, Q. Bình Thạnh) đã bị cơ quan công an bắt giữ.

ĐỐi tượng Giàu tại cơ quan công an - Ảnh: Tuấn Thành

Trước đó vào ngày 21-7, Giàu và Trọng điều khiển chiếc xe Wave S BKS 64H2-0417 thủ trong người một bộ dụng cụ đoản bẻ khóa để đi tìm con mồi sơ hở ra tay trộm cắp. Tuy nhiên, trong một ngày xui xẻo nên chúng không “ăn hàng” được vụ nào. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi chạy qua hẻm 407, đường Nguyễn Xí (P.11, Q. Bình Thạnh), chúng phát hiện chị Hồ Thị Bòng (20 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) đang ngồi trên xe máy BKS 71C2-028.02 bấm điện thoại chờ bạn.

Thấy con hẻm khá vắng vẻ, lại giữa đêm khuy nên cả hai phóng xe áp sát. Giàu nhảy xuống xe dùng cây xăm gạo dí vào lưng chị Bòng uy hiếp hòng cướp chiếc điện thoại hiệu Oppo Neo 7 chị này đang cầm trên tay. Dù bị cướp bất ngờ nhưng chị Bòng vẫn nhanh trí ném chiếc điện thoại xuống sát mương nước gần đó để tìm đường thoát thân. Khi tên Giàu cúi xuống nhặt chiếc điện thoại, chị Bòng vùng chạy nhưng không may bị tên Trọng chụp được. Thấy chị Bòng mang chiếc túi xách trên cổ, Trọng lục lọi nhưng không thấy tài sản gì.

Sau đó, chúng uy hiếp bắt nạn nhân phải đưa chìa khóa xe cho chúng nhưng vấp phải sự chống đối của nạn nhân. Lúc này, Giàu lôi con dao bấm trong người lao đến tấn công. Thấy Giàu cầm con dao đâm về phía mình, chị Bòng nhanh tay chụp được tay có con dao của tên cướp lái đâm thẳng vào đùi đồng bọn của hắn đang cố ôm chặt chị này phía sau lưng.

Bị trúng nhát dao của đồng bọn, Trọng thét rống lên. Vừa lúc này, người dân chạy ra ứng cứu nên hai tên cướp phải leo lên xe tháo chạy. Ngày hôm sau, đối tượng Trọng bị cơ quan công an bắt giữa. Riêng tên Giàu đã nhanh chân bỏ trốn đến gần 3 tháng sau mới bị bắt.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam cả hai đối tượng để xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang