Đắk Lắk:

Bắt thêm 4 nguyên lãnh đạo Ngân hàng Agribank huyện Krông Bông

Thứ Bảy, 07/10/2017 13:43  | Duy Hoà

|

(CAO) Ngày 6-10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra lệnh khởi tố và bắt tạm giam 4 cán bộ của tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt gồm: Tô Đắc Hải (SN 1971) - nguyên Phó giám đốc, bà Lê Thị Hồng Loan (SN 1963) - nguyên Kế toán trưởng, bà Nguyễn Thị Hiền (SN 1965) - nguyên Trưởng phòng Tín dụng và ông Đỗ Hoàng Nguyên (SN 1977) - nguyên Phó phòng tín dụng.

Chi nhánh ngân hàng Agribank - Krông Bông nơi xảy ra vụ án

Các đối tượng này bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 BLHS. Như vậy tính đến nay đã có 6 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Krông Bông bị khởi tố và bắt giữ.

Cơ quan Công an tiến hành đọc lệnh bắt đối với bị can Đỗ Hoàng Nguyên

Vào hôm 2-8, Giám đốc chi nhánh này, ông Ngô Quốc Vinh (56 tuổi) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi trên. Trước đó, ngày 16-5, Chu Ngọc Hải (33 tuổi) nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Agribank chi nhá Krông Bông đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi làm giả thủ tục, hồ sơ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an tiến hành khám xét nơi làm việc của bị can Đỗ Hoàng Nguyên

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015 đến khi bị bắt, với trách nhiệm của mình, Hải đã tiếp nhận, xử lý hơn 500 bộ hồ sơ vay vốn với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Trong số các bộ hồ sơ này có nhiều bộ bị Hải làm giả để rút tiền của Chi nhánh Agribank Krông Bông rồi chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan Công an tiến hành đọc lệnh bắt đối với bị can Tô Đắc Hải

Với những chứng cứ rõ ràng, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ cơ sở để khởi tố và bắt tạm giam Ngô Quốc Vinh, Chu Ngọc Hải, Tô Đắc Hải, Nguyễn Thị Hiền và Đỗ Hoàng Nguyên. Còn bị can Lê Thị Hồng Loan do tình trạng sức khỏe không đảm bảo và thành khẩn khai nhận hành vi của mình nên đang được cho tại ngoại.

Hiện Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng này.

Bình luận (1)

Cái ngân hàng NN và PTNT sờ đên chi nhánh nào là có vấn đề nhưng lạ là cán bộ cấp trên chẳng việc gì khi mà quản lý yếu kém như thế .

Duy Kha - Thứ Ba, 10/10/2017, 14:30 Trả lời | Thích
Lên đầu trang