Công an tỉnh Thanh Hoá phá đường dây mua bán hổ nấu cao

Thứ Bảy, 28/05/2022 20:30

|

(CAO) Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg, đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh...

Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.

Qua công tác nắm tình hình và tài liệu chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974, ở thôn Thống Nhất 2, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Bốn đối tượng liên quan - Ảnh: Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg, đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, lực lượng công an thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao...

Qua đấu tranh khai thác, Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết.

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng công an đã xác minh, làm rõ đối tượng bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (SN 1974, thường trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và đối tượng vận chuyển hổ từ Nghệ An về nhà Lấn ở huyện Thường Xuân là Nguyễn Văn Liệu (SN 1967, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Bằng các biện pháp tuyên truyền, vận động của lực lượng công an, Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang