Công ty du lịch Cam Bình tự ý cưa hạ rừng dương phòng hộ

Thứ Sáu, 27/05/2022 15:28  | Lê Long

|

(CAO) Người dân xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận bức xúc khi thấy bên trong khu du lịch sát bờ biển đang cưa hạ rừng dương phòng hộ ven biển nên đã trình báo với Công an địa phương.

Sáng 27/5, ông Dương Văn An, Chủ tịch xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, chính quyền địa phương vừa phối hợp với các cơ quan chức năng gồm Công an thị xã, Lâm trường, Hạt kiểm lâm... đến làm việc với Công ty du lịch Cam Bình  về việc tự ý cưa hạ một số lượng lớn cây dương thuộc rừng phòng hộ ven biển.

Theo đó, chiều 26/5 người dân xã Tân Phước bức xúc khi thấy trong khu du lịch sát bờ biển đang cưa hạ rừng dương phòng hộ ven biển nên đã trình báo với Công an địa phương.

Cây dương bị cưa hạ

Nhận tin báo, Công an xã Tân Phước, thị xã La Gi đã đến ngay hiện trường lập biên bản và báo cáo về cấp trên.

Ngay sau đó, các cơ quan có thẩm quyền đã đến khu vực rừng bị cưa hạ làm việc với quản lý khu du lịch.

Nhiều cây bị cưa hạ dù chưa được đồng ý 

Theo người dân thôn Cam Bình, rừng dương phòng hộ ven biển này đã được chính quyền xã Tân Thiện (cũ) phối hợp cùng người dân HTX NN 2 Tân Thiện trồng khoảng 30 năm trước với mục đích phòng hộ, chống xói lở bờ biển, ngăn chặn cát bay vào khu dân cư. Từ nhiều năm nay, nơi đây được xem như một khu du lịch thu hút nhiều du khách từ các nơi đến biển Cam Bình.

Rừng dương cũng đã được đưa vào diện rừng phòng hộ ven biển của thị xã La Gi, do chính quyền xã Tân Phước quản lý.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm rõ

Theo Hạt kiểm lâm Hàm Tân và Phòng Kinh tế thị xã La Gi cho biết, các cơ quan chức năng đang phối hợp làm việc với chủ đấu tư khu du lịch Cam Bình, sau khi kiểm đếm số lượng cây bị chặt phá trái phép, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty TNHH Du lịch Cam Bình có trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang