Vụ Công ty Việt Á: Khởi tố Giám đốc CDC Đắk Lắk và 5 bị can liên quan

Thứ Sáu, 27/05/2022 12:31

|

(CAO) Được biết, CDC Đắk Lắk mua hơn 63.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng của Công ty Việt Á. Sau khi nhận được tiền thanh toán, Việt Á đã chuyển "lại quả" hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 27/5, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và các cấp dưới về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến sai phạm trong việc mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á. Cơ quan điều tra đã thi hành các quyết định trên.

Các cơ quan chức năng thi hành các quyết định tại trụ sở CDC Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Những người bị khởi tố gồm: Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính-Kế toán), Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa Xét nghiệm), Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa Xét nghiệm), Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược) và Đinh Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên).

Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam 3 người là Trịnh Quang Trí, Trần Thanh Mỹ và Trần Thị Nguyên Hằng.

Được biết, CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng của Công ty Việt Á.

Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của Đinh Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho 4/5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk bị khởi tố trên với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang