Đột kích cơ sở sản xuất thảo dược và mỹ phẩm "chui" quy mô lớn

Thứ Ba, 03/09/2019 14:48

|

(CAO) Ngày 3-9, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm thảo dược và mỹ phẩm lậu quy mô lớn trên địa bàn.

Trước đó, đêm 2-9, sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, tổ công tác của Đội cảnh sát kinh tế Công an TP.Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an P.Thành Nhất đã kiểm tra đột xuất căn nhà số 25/15 Phạm Văn Bạch, P.Thành Nhất do Bàn Văn Trường (24 tuổi) thuê để kinh doanh.

Cơ quan công an bắt quả tang cơ sở chuyên sản xuất thảo dược và mỹ phẩm trái phép quy mô lớn

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm thảo dược và mỹ phẩm các loại. Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường. Số còn lại đang trong quá trình pha trộn, đóng gói. Tất cả đều do tự tay vợ chồng Trường làm.

Hàng trăm sản sản phẩm đã được đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Tại thời điểm kiểm tra, Trường không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc của các loại nguyên liệu trên. Việc sản xuất, kinh doanh các loại thuốc thảo dược, mỹ phẩm này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Bước đầu Trường khai nhận, đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở TP.Hà Nội. Sau đó, lên mạng xã hội Facebook thuê một người lạ ở TP.Hồ Chí Minh in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả rồi về tự pha trộn, đóng gói và bán ra thị trường để kiếm lời.

Thị trường mà Trường bán ra không chỉ trong tỉnh Đắk Lắk mà có cả các tỉnh lân cận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang