Quảng Nam:

Khởi tố hai giám đốc mua bán trái phép hóa đơn

Thứ Năm, 12/12/2019 09:25  | Hải Đường

|

(CAO) Sáng 12-12, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam xác nhận, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Thắm (43 tuổi, trú khối 3, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, là Gián đốc Công ty TNHH TM và DV Hưng Đức Vinh) và Lê Quốc Thịnh (40 tuổi, trú phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyên Chấn Hưng) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Theo kết quả điều tra, năm 2017 và quý I năm 2018, Nguyễn Thị Thắm mua trái phép 33 tờ hóa đơn giá trị gia tăng của Lê Quốc Thịnh với tổng giá trị hàng hóa trong hóa đơn là hơn 37 tỷ đồng về kê khai để khấu trừ, hưởng lợi tiền giá trị gia tăng (GTGT) của nhà nước số tiền là hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thắm còn bán lại hóa đơn GTGT cho nhiều Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, bước đầu Cơ quan Công an thu giữ được 69 tờ hóa đơn có mặt hàng liên quan đến 33 tờ hóa đơn mà Thắm đã mua của Thịnh với tổng giá trị hơn 24 tỷ đồng, hưởng lợi số tiền thuế suất GTGT là hơn 2,2 tỷ đồng.

Hai đối tượng Thắm, Thịnh tại cơ quan điều tra

Đại úy Lương Tấn Phát, Đội CSĐT tội phạm Công an huyện Núi Thành cho hay: “Nắm bắt được nhu cầu cao về nguồn cát, đất san lấp của các công trình thi công, trong khi hai mặt hàng này muốn khai thác cần phải có giấy phép của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Thắm lợi dụng Công ty của Thịnh, hiện nay đã ngừng hoạt động, để mua hóa đơn các mặt hàng trên với giá Thắm trả cho Thịnh từ 3% - 4%/mỗi hóa đơn.

Trong khi công ty của Thịnh không kê khai thuế với cơ quan Thuế nên Thắm được hưởng lợi tiền khấu trừ đầu vào là 10%/mỗi hóa đơn. Ngoài ra, Thắm còn bán lại hóa đơn cho các đơn vị khác để thu lợi bất chính”.

Theo Đại úy Phát, xuất phát từ nghi vấn doanh thu của Công ty TNHH TM và DV Hưng Đức Vinh tăng đột biến, từ doanh thu bán ra 11 tỷ năm 2016 tăng lên 47 tỷ năm 2017, đơn vị đã đề xuất và xây dựng chuyên án để điều tra.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang