Vào khu bảo tồn chặt gỗ quý hiếm, khai báo gian dối vẫn không thoát

Thứ Bảy, 01/10/2022 17:23

|

(CAO) Nhóm đối tượng đã rủ nhau vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar đốn hạ 3 cây gỗ giáng hương (nhóm IIA) quý hiếm mang đi bán.

Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tạm giam đối với Y Jŭ Mlô (SN 1993); đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Viết Lợi, Y Nhiên Niê ,Y Bluen Niê và Y ARôn Niê (cùng ngụ địa phương) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Theo hồ sơ điều tra, vào đầu tháng 5/2022, trong lúc tổ chức tuần tra bảo vệ rừng tại Tiểu khu 633, một tổ công tác bảo vệ rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô phát hiện một nhóm đối tượng đang tổ chức cưa hạ 3 cây gỗ giáng hương nên đã vây bắt.

Nhóm đối tượng có liên quan trong vụ cưa 3 cây gỗ giáng hương

Tuy nhiên, lợi dụng sơ hở, nhóm đối tượng này đã bỏ chạy. Thời điểm này, Tổ tuần tra chỉ bắt được Y Jŭ Mlô.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 cây gỗ giáng hương đã bị các đối tượng cưa hạ, xẻ thành 16 lóng với tổng khối lượng 1,482m3. Vụ việc được chuyển cho Công an huyện Ea Kar thụ lý.

Điều đáng nói, trong quá trình điều tra, đối tượng Y Jŭ Mlô luôn tìm cách khai báo gian dối, bao che cho các đối tượng cùng tham gia. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29/9, Công an huyện Ea Kar đã làm rõ các đối tượng Lê Viết Lợi, Y Nhiên Niê, Y Bluen Niê và Y ARôn Niê là đồng phạm trong vụ phá rừng nói trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang