Thử nghiệm đường cao tốc sạc không dây tự động ở Anh

Thứ Năm, 20/08/2015 13:28  | Đồng Thần (Theo BBC)

|

(CAO) Đang có nhều dự án xây dựng hệ thống xe ô tô điện vì chúng vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa không gây ô nhiễm môi trường. Đó cũng là lý do vì sao Anh muốn nhanh chóng xây dựng đường cao tốc sạc không dây tự động.

Cơ quan Quản lý Đường cao tốc tại Anh đã công bố một dự án mới: xây dựng hệ thống sạc không dây dưới các con đường chính yếu ở nước này. Hiện tại, quá trình kiểm nghiệm mức độ khả thi đã được hoàn thành, các công ty có liên quan đã được mời tham gia đấu thầu cho quá trình thử nghiệm.

Theo dự kiến, các thử nghiệm này sẽ được bắt đầu trong năm 2016 hoặc 2017

Mục đích của các thử nghiệm sắp tới nhằm đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của hệ thống sạc không dây tự động cho xe điện. Điều này mang đến lợi ích rất lớn cho các tài xế lái xe đường dài.

Bộ trưởng Giao thông tại Anh, ông Andrew Jones khẳng định: “Tôi cảm thấy rất thú vị với tính năng sạc không dây tự động. Chính phủ hiện đã cam kết đầu tư 500 triệu bảng trong vòng 5 năm, để giúp nước Anh đi đầu về công nghệ, tạo việc làm cũng như tăng tốc độ phát triển công nghệ riêng ở mảng này”.

Ban đầu, công nghệ sạc xe hơi không dây tự động sẽ được thử nghiệm ở các khu vực riêng biệt

Theo dự kiến, các thử nghiệm này sẽ được bắt đầu trong năm 2016 hoặc 2017. Ban đầu, công nghệ sạc xe hơi không dây tự động sẽ được thử nghiệm ở các khu vực riêng biệt. Sau 18 tháng thử nghiệm, Cơ quan Quản lý Đường cao tốc tại Anh mới đưa ra quyết định có đưa công nghệ này vào đường thực tế hay không.

Nếu như kế hoạch của Cơ quan Quản lý Đường cao tốc tại Anh trở thành hiện thực, thì tài xế lái xe ô tô điện tại quốc gia này có thể thoải mái phóng xe mà không lo hết điện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang