Tỷ phú phần mềm mua cả hòn đảo để… nuôi mèo

Thứ Ba, 25/08/2015 20:14  | Đồng Thần (Theo BI)

|

(CAO) Tỷ phú Larry Ellison đã cho xây dựng một trung tâm bảo trợ động vật mang tên Lanai Animal Rescue Center nằm trên đảo, nơi hiện tại đang nuôi dưỡng khoảng 400 chú mèo hoang.

Sau khi lớn lên trong một khu phố nghèo ở Chicago, Mỹ. Larry Ellison đã quyết định bỏ đại học và rong ruổi khắp nước Mỹ. Cuối cùng ông quyết định dừng chân ở California, nơi ông đã gầy dựng và phát triển một trong những công ty phần mềm thành công nhất trên thế giới hiện nay - Oracle.

Theo thống kê của Forbes giá trị tài sản ròng của Ellison hiện nay khoảng 51,3 tỷ USD, đủ để đưa ông trở thành người đàn ông giàu thứ 5 thế giới. Trong năm 2012, ông đã mua 97% cổ phần của đảo Lanai (một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii) với giá 300 triệu USD.

Đảo Lanai sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp

Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ phú này sở hữu toàn bộ cơ sở vật chất trên hòn đảo bao gồm: nhà hàng, các phòng trưng bày, hai khách sạn sang trọng,... Vị tỷ phú này muốn biến Lanai thành thiên đường nghỉ dưỡng và là nơi thực hiện nhiều dự án công nghệ.

Hiện tại trung tâm đang nuôi dưỡng khoảng 400 chú mèo hoang

Trong đó, đáng chú ý là một trung tâm bảo trợ động vật mang tên Lanai Animal Rescue Center nằm trên đảo, nơi hiện tại đang nuôi dưỡng khoảng 400 chú mèo hoang. Đa số những con mèo này được tìm thấy ở bãi rác và những khu vực xung quanh hai khách sạn trên đảo.

Dù thành lập trung tâm bảo trợ những chú mèo hoang sống trên đảo nhưng Ellison vẫn chưa bao giờ đặt chân tới trung tâm

Từ hè năm ngoái tới nay, khoảng 30 con mèo đã được các du khách nhận nuôi. Hiện tại Ellison vẫn chưa bao giờ đặt chân tới trung tâm, một phần có lẽ do công việc quá bận rộn. Việc tỷ phú này mua lại hòn đảo vốn không được sự ủng hộ của người dân địa phương sống trên. Tuy nhiên, ông đã cam kết sẽ phát triển hòn đảo này thành một khu vực tuyệt vời trong tương lai.

Clip những chú mèo đáng yêu ở trung tâm bảo trợ động vật mang tên Lanai Animal Rescue Center nằm trên đảo Lanai:

Bình luận (0)

Lên đầu trang