Viettel nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội

Thứ Sáu, 14/06/2024 16:39

|

(CAO) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24.

Tại lễ trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, diễn ra ngày 11/6, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đánh giá trong hoạt động khoa học quân sự của toàn quân, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học của thanh niên Quân đội. Tại giải thưởng năm nay, Viettel vinh dự đạt 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải

Được xét duyệt từ 777 công trình của 42 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đề tài Nghiên cứu, sản xuất đài radar 3D chiến thuật băng S VRS – SRS của Viettel là 1 trong 6 đề tài đạt giải nhất. Hiện Viettel đã trang bị hơn 40 đài SRS cho các trạm radar của Quân chủng Phòng không không quân trên toàn quốc với giá trị làm lợi lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Các đề tài, sáng kiến còn lại tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm phần mềm nhận dạng hành vi con người từ video để phục vụ cho các hệ thống giám sát video thông minh (IVS), nền tảng nhân sự AI, nền tảng đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Các sản phẩm sáng tạo của Viettel đều được được ứng dụng vào thực tiễn

Trong 5 năm trở lại đây, Viettel đã được trao 35 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. 100% đề tài, sáng kiến đã được ứng dụng thực tiễn.

Đề cao giá trị sáng tạo, Viettel có các chính sách khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng trong Tập đoàn và sự kiện thường niên tôn vinh sáng kiến, ý tưởng. Năm 2023, Viettel có hơn 500 sáng kiến, ý tưởng và được cấp 31 bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam, 13 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang