Bắt 2 thanh niên đưa 6 cô gái xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào

Thứ Tư, 30/06/2021 16:12  | Hoàng Quân

|

(CAO) Tường (30 tuổi) được một người phụ nữ thuê đưa 6 cô gái từ Việt Nam qua Lào với giá 2 triệu đồng. Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đang mở rộng điều tra, xác định các cô gái qua Lào để làm gì?

Các cô gái được các đối tượng tổ chức đưa qua Lào.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh với đường dây tổ chức đưa đón người XNC trái phép, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 1 giờ 30 ngày 29-6, tại bến đò sông Sê Pôn (thuộc địa phận khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Song Lam (38 tuổi) tổ chức đưa 6 người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Qua đấu tranh khai thác, Song khai nhận được Phạm Viết Tường (30 tuổi; ngụ khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo) thuê dẫn 6 cô gái trẻ xuất cảnh trái phép qua Lào.

Mở rộng điều tra, lực lượng BĐBP bắt giữ khẩn cấp Phạm Viết Tường. Đối tượng khai nhận, ngày 28-6, Tường được một người phụ nữ không rõ lai lịch đến hỏi và thuê Tường đưa 6 người trên qua Lào với giá 2 triệu đồng.

Tường bàn bạc với Lam đưa 6 người đang lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Lao Bảo đến bến sông Sê Pôn để đưa qua bên kia biên giới nhưng bị lực lượng BĐBP phát hiện, bắt giữ. BĐBP cũng đưa tất cả các đối tượng về đơn vị để khai thác; tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý.

 Nguyễn Song Lam và Phạm Viết Tường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang