Bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Bạc Liêu tiếp xúc người bán hàng rong

Thứ Năm, 21/05/2020 15:13  | H.Chuyên

|

(CAO) Một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bạc Liêu nhờ người ngoài mua thuốc lá đưa vào, khiến cả khu dân cư nơi người này sinh sống đối diện nguy cơ cách ly.

Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Lê Hoàng Vinh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP cho biết vừa kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế; xem xét cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến hết ngày 24/5, tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn trường và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khu vực cách ly đặc biệt đang điều trị cho 17 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: C.K

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu Lê Hoàng Vinh, lực lượng chức năng đã đưa gia đình anh Trần Khánh Vui (SN 1988, ngụ tại khóm 5, phường 2, TP.Bạc Liêu); ông Trần Bích Hiền (SN 1970, ngụ phường 3, TP.Bạc Liêu), có tiếp xúc với gia đình anh Vui, vào khu cách ly điều trị COVID-19 để lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đang xác minh những người anh Trần Khánh Vui tiếp xúc trong bệnh viện để xử lý kịp thời.

Công an TP và Trung tâm Y tế TP.Bạc Liêu tiếp tục điều tra, xác minh những người tiếp xúc với gia đình anh Trần Khánh Vui, gia đình ông Trần Bích Hiền, lập danh sách theo dõi cách ly tại nhà theo hướng dẫn hiện hành.

Đồng thời, Công an TP.Bạc Liêu tiến hành lập phương án cách ly cục bộ khu vực xóm Huế để thực hiện cách ly khi có yêu cầu.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu, khoảng 20 giờ ngày 19/5, có người đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp người ngoài vào khu cách ly điều trị tại bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã thông báo cho Công an TP Bạc Liêu và đề nghị truy tìm tung tích của người bán hàng cho bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Theo xác minh, lúc 17 giờ 30 ngày 16/5, anh Trần Khánh Vui - người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu - đã bán hàng cho anh Hoàng Hoa Thiết (SN 1987, quê quán Hải Dương) - bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sau đó, anh Hoàng Hoa Thiết tiếp tục 2 lần nhờ anh Trần Khánh Vui mua giúp thuốc lá. Lần đầu anh Vui trực tiếp đi mua; đến lần thứ 2 anh Vui về nhà nhờ con gái là Trần Yến Ngọc (SN 2011, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng) đi mua và đem đến cho anh Hoàng Hoa Thiết.

Sau khi tiếp xúc với anh Hoàng Hoa Thiết vào ngày 16/5, anh Trần Khánh Vui đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng, hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh danh tính.

Nhận định đây là tình huống rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách để xử lý và đề xuất về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét.

Bình luận (0)

Lên đầu trang