Lãnh 10 tháng tù vì đánh bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh con

Thứ Năm, 21/05/2020 10:29  | T.Nam

|

Chiều 20/5, Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Lâm (33 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, Biên Hòa) 10 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 26/6/2019, sau khi nhậu cùng bạn bè, Nguyễn Công Lâm đến Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cùng vợ làm thủ tục nhập viện sinh con.

Trong lúc Nguyễn Công Lâm cùng vợ ngồi chờ đến lượt, loa gọi tên bệnh nhân của bệnh viện bị hỏng, phát ra tiếng hú khó chịu. Nguyễn Công Lâm đã đến phản ánh sự việc với nhân viên trực tại Khoa Sản và yêu cầu tắt loa.

Nhân viên của bệnh viện giải thích với Nguyễn Công Lâm là đã báo sự việc loa hỏng đến quản lý tòa nhà và đang chờ nhân viên kỹ thuật đến xử lý.

Tuy nhiên, sau đó vẫn nghe thấy tiếng loa hú, Lâm bực tức la mắng, chửi bới. Lúc này, thấy sự việc ồn ào mất trật tự, bác sĩ Nguyễn Lan Hương đang trực tại Khoa Sản đến giải thích và nhắc nhở Nguyễn Công Lâm giữ im lặng.

Bị cáo Nguyễn Công Lâm (áo xanh) bị kết án 10 tháng tù giam.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Nguyễn Công Lâm cầm tay bác sĩ Nguyễn Lan Hương kéo thì bị giằng lại. Bất ngờ, Nguyễn Công Lâm dùng tay đấm vào mặt bác sĩ Nguyễn Lan Hương làm rơi kính và tiếp tục chửi bới to tiếng, gây ồn ào, mất an ninh trật tự.

Sau đó, lực lượng bảo vệ đã mời Nguyễn Công Lâm về phòng bảo vệ làm việc, đồng thời báo Công an phường đến lập biên bản sự việc. Bác sĩ Nguyễn Lan Hương được đưa vào Bệnh viện kiểm tra trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, mặt sưng đỏ, đau vùng trán, mắt, gò má... Kết quả giám định pháp y cho thấy không để lại thương tích.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, Nguyễn Công Lâm đã đánh bác sĩ Nguyễn Lan Hương đang trực tại bệnh viện, la lối chửi bới làm mất an ninh và ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cho các bệnh nhân khác. Hành động này cần phải được xử nghiêm, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị mức án 10 đến 16 tháng tù giam.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, Nguyễn Công Lâm mới phạm tội lần đầu, hành vi ít nguy hiểm, thành khẩn khai báo. Đồng thời, Nguyễn Công Lâm đã xin lỗi bác sĩ Nguyễn Lan Hương ngay tại phiên tòa và được nữ bác sĩ này chấp nhận.

Bên cạnh đó, Nguyễn Công Lâm là lao động chính trong nhà, có cha mẹ già yếu, đang nuôi 2 con nhỏ, vợ đang trong thời kỳ thai sản nên xin cho Nguyễn Công Lâm hưởng án treo hoặc xử bằng thời gian tạm giam (hơn 1 tháng) để lo cho gia đình.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt 10 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang