Án mạng sau cuộc nhậu trên tàu cá

Thứ Tư, 20/05/2020 17:48  | Đăng Hoà

|

(CATP) Say sưa cụng ly sau chuyến hải trình, các thuyền viên ai nấy đều ngấm men, chếnh choáng. Những hiềm khích, bất đồng trước đó cũng bắt đầu được đem ra làm "đề tài". Từ cuộc nhậu xả hơi, các thuyền viên lao vào nhau ẩu đả ngay trên boong tàu khiến kẻ vong mạng, người ôm vết thương vấy máu...

Xẻo tai bạn nhậu

Ngày 19-5, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ Trần Văn Thắng (SN 2003, quê Kiên Giang) để điều tra về vụ án mạng trên tàu cá KG 94623TS, khi đang neo đậu tại vùng biển Vũng Tàu.

Trần Văn Thắng

Theo thông tin ban đầu, Thắng và anh Danh Thừa (SN 1985, quê Kiên Giang) cùng là thuyền viên làm việc trên tàu cá KG 94623TS. Trước đó, chiều muộn 16-5, sau chuyến đánh bắt dài ngày trên biển, tàu cá KG 94623TS neo đậu trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu. Để giảm bớt mệt mỏi sau chuyến hải trình, các thuyền viên trên tàu, trong đó có Thắng và anh Thừa tổ chức ăn nhậu. Sau một hồi cụng ly, nhóm thuyền viên trên tàu ai nấy đã bắt đầu ngấm men say khật khưỡng. Lúc này, Thắng và anh Thừa xảy ra mâu thuẫn khi tranh cãi về những hiềm khích trước đó.

Cho rằng Thắng nhỏ tuổi nhưng nói năng hỗn xược, anh Thừa không nhậu nữa mà đứng dậy đi thẳng vào trong khoang. Tuy nhiên một lúc sau, khi mọi người đang tiếp tục ngồi uống thì bất ngờ Thừa quay trở lại boong tàu với con dao Thái Lan trên tay. Không nói không rằng, Thừa đi vòng từ phía sau lưng rồi bất ngờ cắt một nhát sắc lẹm vào tai đứa em thuyền viên nhỏ tuổi. Đau điếng vì máu chảy đầy cả vai áo, Thắng chạy vào bếp lấy dao rồi quay trở ra nghênh chiến. Không kịp bỏ chạy, Thừa bị Thắng đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và gục xuống trên boong tàu. Do những vết thương chí mạng dẫn đến mất máu cấp, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng tàu cá cùng các thuyền viên đã băng bó vết thương cho Thắng, đồng thời điều khiển tàu vào đất liền để bàn giao thi thể nạn nhân cho cơ quan chức năng khám nghiệm. Thắng cũng bị lực lượng công an bắt giữ để điều tra.

Đẩy bạn ghe xuống biển

Trước đó, cơ quan chức năng tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng từng bắt giữ đối tượng sát hại bạn ghe mà nguyên nhân phát xuất cũng từ chính cuộc nhậu của các thuyền viên sau chuyến đánh bắt xa bờ.

Theo hồ sơ vụ án, Phan Tiến Hùng (SN 1983, quê tại xã Thạch Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) và anh Lê Văn Thắng cùng làm việc trên tàu cá số hiệu QB 93942TS do anh Nguyễn Anh Đức (SN 1986) làm chủ. Trước đó, ngày 14-5-2017, tàu xuất bến tại cửa biển Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế ra biển đánh cá. Sau 1 tuần đánh bắt trên ngư trường ven biển Miền Trung đến 8 giờ ngày 20-5-2017, tàu thả neo tại vị trí cách Mũi Độc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch khoảng 75 hải lý để nghỉ ngơi. Lúc này, các ngư dân trên tàu bắt đầu dọn bàn nhậu ngay tại mũi tàu để "chén chú chén anh".

Phan Tiến Hùng

Do mâu thuẫn từ trước nên khi rượu vào lời ra, Hùng và anh Thắng bắt đầu cãi nhau về việc chọn địa điểm ngư trường để đánh cá. Mặc dù đã được các đồng nghiệp can ngăn, song Hùng càng lớn tiếng gây gổ và đòi "ăn thua" với anh Thắng. Bị Hùng cầm dao truy sát, anh Thắng bỏ chạy nhưng không may bị trượt chân ngã nhào xuống biển. Các thuyền viên gần đó phát hiện và hô hoán cứu vớt. Song lúc này, Hùng tiếp tục vung dao lên đe dọa khiến mọi người phải dạt ra, không dám cứu hộ.

Trong lúc mọi người đang hốt hoảng, Hùng cầm dao chạy xộc vào buồng lái rồi ấn cần ga rồ máy, bẻ ngoặt lái khiến cho tàu cá chạy quét một vòng. Bị tàu cá đè lên người, anh Thắng chỉ kịp chới với một vài giây rồi mất hút giữa dòng nước mênh mông. Nạn nhân Thắng đến nay vẫn chưa tìm được thi thể.

Sau khi gây án, Hùng lái tàu cập bờ rồi nhanh chân bỏ trốn vào khu vực làng chài ven biển Quảng Bình, sau đó tiếp tục trốn chạy vào Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, y đến ở nhờ trong nhà một người quen rồi tìm việc làm trong khu vực rừng tràm thuộc địa bàn xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Đến tháng 2-2019, lực lượng bộ đội biên phòng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức tuần tra tại khu vực rừng tràm và phát hiện người đàn ông với nhiều biểu hiện đáng ngờ nên tiến hành kiểm tra, bắt giữ. Biết không thể tiếp tục trốn tránh, Hùng đã phải khai tên thật của mình và lộ rõ là kẻ sát nhân đang bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình truy nã.

Bắt Phan Tiến Hùng, Bộ đội Biên phòng Bình Châu đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang