Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019:

Các bạn nhỏ Indonesia phấn khích trước “River Safari” tại Nam Hội An

Thứ Sáu, 31/05/2019 09:40

|

(CAO) Nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019, các đại biểu nhí tới từ đất nước Vạn đảo đã có hành trình xuôi “dòng Amazon mini” để thăm Vương quốc các loài động vật hoang dã trên sông duy nhất tại Việt Nam. Indonesia là một trong tám đoàn thiếu nhi tham dự Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019, diễn ra từ 26/5 - 3/6 tại Vinpearl Nam Hội An.

Ngay từ thời điểm bắt đầu đi vào hoạt động (tháng 4/2018), vườn thú trên sông tại Vinpearl Land Nam Hội An luôn đông khách tham quan. Lí do là vì đây là vườn thú trên sông duy nhất tại Việt Nam, đồng thời là nằm trong Top 5 River Safari lớn nhất thế giới.

Tại đảo Bali của Indonesia có vườn thú Mara River Safari, tuy nhiên đây không hẳn là một vườn thú trên sông đúng nghĩa. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên với sự phấn khích của các bạn nhỏ Indonesia khi lần đầu tiên trong đời được quan sát các loài thú hoang dã từ trên thuyền.

Việc đi bằng thuyền giúp khách tham quan không bị ngăn cách bởi kính bảo vệ như khi đi trên xe chuyên dụng ở những công viên bảo tồn khác, mang tới cảm giác gần gũi nhất với thiên nhiên, đặc biệt thích hợp cho trẻ em.

Hoạt động không thể thiếu khi thuyền ghé vào bờ là cho thú ăn hoặc chơi đùa cùng các loài động vật thân thiện. Voi luôn là một trong những loài được trẻ yêu quý nhất.

“Em tin đây là những chú hươu cao cổ hạnh phúc nhất thế giới. Chúng được hít thở không khí trong lành, được ăn ngon và có con sông thơ mộng để ngắm hàng ngày” – Một thành viên nhí trong đoàn tếu táo.

Sau khi khám phá cuộc sống của hàng chục loài động vật hoang dã, chuyến hành trình dọc “sông Amazon phiên bản mini” dài 1,4 km kết thúc tại vườn Vẹt cực đẹp.

Tại đây, những chú vẹt Nam Mỹ sặc sỡ một lần nữa đã khuấy động không khí hào hứng cho các đại biểu nhí Indonesia khi sẵn sàng bay đến và đậu lên vai cho các bạn nhỏ vuốt ve.

Khu vực này được trẻ em rất yêu thích bởi vẹt ở đây rất thân thiện. Một nữ sinh Indonesia hồ hởi nói, đây là “góc sống ảo” đẹp nhất em từng biết!

Theo nhiều thành viên nhí trong đoàn thiếu nhi Indonesia, đây là hành trình “thăm thú trên sông” ấn tượng chưa từng có với các em. Tại Công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông này, các em đã được nhìn ngắm 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengan, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ…

Ngoài ra, đây là cơ hội trải nghiệm không dễ có đối với rất nhiều bạn nhỏ. Trên thế giới, số lượng River Safari chỉ có rất ít do chi phí tốn kém và việc vận hành cũng khó hơn mô hình vườn thú thông thường rất nhiều. Điều này khiến River Safari tại Vinpearl Land Nam Hội An ngày càng trở nên nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn đang bắt đầu vươn ra tầm khu vực./.

Bình luận (0)

Lên đầu trang