Cảnh sát dạy bơi cho trẻ để phòng chống đuối nước

Thứ Tư, 22/07/2020 16:10

|

(CAO) Ngày 22-7-2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an TP.HCM tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tại nạn đuối nước cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và con CBCS trong lực lượng Công an TP.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em. Trong đó, nguyên nhân phổ biến là do chủ quan, thiếu sự giám sát của người lớn để trẻ tự do vui chơi tại các khu vực nguy hiểm như: ao, hồ, sông suối, kênh rạch,…

Điều đáng nói, phần lớn những trẻ tử vong do không biết bơi và chưa được trang bị các kỹ năng xử lý tình huống khi gặp các sự cố khi bơi và tai nạn dưới nước. Vì vậy, khi gặp sự cố bất ngờ trẻ đã không thể tự bảo vệ tính mạng bản thân, cũng như giúp đỡ các bạn đang gặp nạn.

Các em nhỏ hào hứng trước giờ được tập huấn về kỹ năng bơi, lội
Trung bình, mỗi năm có khoảng 7.000 trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích, trong đó có đến 2.800 trẻ tử vong do đuối nước (chiếm 22,6%).

Tại buổi tập huấn, hàng chục em nhỏ được học kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể sinh tồn trong môi trường nước.

“Hôm nay, tôi đưa hai con gái đến để tập bơi. Nhìn các anh cảnh sát dạy trẻ bơi lội một cách bày bản, dễ hiểu và thu hút khiến tôi cảm thấy rất an tâm. Bởi đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng để con tự bảo vệ tính mạng khi lội xuống nước”, chị Hồ Thuý Vân (SN 1986, ngụ quận 8) cho biết.

Thiếu tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội trưởng Đội 3 – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP hướng dẫn các bé khởi động trước khi xuống hồ bơi.
Các em nhỏ hăng say khởi động làm nóng cơ thể theo lời dạy của các chú cảnh sát.

Trao đổi về vấn đề này, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP cho biết: “Để trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn TP, chúng tôi triển khai chương trình tập huấn phòng, chống đuối nước liên tục từ nay đến hết tháng 9-2020.

Đặc biệt, trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để có thể đưa công tác này triển khai rộng hơn nữa, góp phần hiệu quả trong việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên toàn địa bàn TP”.

Học viên nhí vui mừng khi được xuống hồ bơi.
CBCS hướng dẫn tận tình từng động tác cho các bé chưa biết bơi.
Các em được CBCS hướng dẫn thực hành nhiều kiểu bơi khác nhau để nâng cao khả năng bơi, lội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang