Quảng Ngãi:

Xử lý cô giáo mầm non bán thuốc kháng virus corona trên Facebook

Thứ Bảy, 21/03/2020 11:41  | Hải Đường

|

(CAO) Sáng 21-3, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã có quyết định xử phạt hành chính Lâm Thị Th. D. (23 tuổi, giáo viên mầm non, trú ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Theo đó, vào chiều 20-3, Công an huyện Bình Sơn đã làm rõ hành vi sử dụng facebook rao quảng cáo bán “thuốc kháng sinh virus corona”. Chủ tài khoản này là Lâm Thị Th. D. Tại cơ quan công an, D. thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Trước đó, ngày 13-3, người này có đăng trên facebook cá nhân nội dung: “Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virut corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE”...

Lâm Thị Th. D. tại cơ quan điều tra

Ngoài ra, chủ tài khoản này liệt kê rất dài công dụng của loại thuốc đã quảng cáo, rao bán. Mục đích là để bán được thuốc, kiếm lời. Sau đó, Lâm Thị Thúy D. đã gỡ bài viết này, đăng lời xin lỗi cộng đồng mạng.

Vụ việc đang được Công an huyện Bình Sơn tiếp điều tra xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang