Nam sinh viên tử vong khi cứu người thứ 3 đuối nước trên sông Tiền

Thứ Tư, 08/08/2018 10:53  | Hồng Nam

|

(CAO) Anh Khiêm được cho là đã cứu 2 người vào bờ an toàn, khi bơi ra cứu người thứ 3, có thể do đuối sức đã bị dòng nước chảy mạnh nhấn chìm cả hai.

Liên quan đến vụ việc một nhóm thanh niên trong lúc tắm sông Tiền (xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) không may xảy ra đuối nước, khiến hai sinh viên Trường Đại học Cửu Long là Trần Thiện Khiêm (21 tuổi) và Phan Vũ Lợi (20 tuổi, cùng ngụ Vĩnh Long) tử vong vào chiều 4-8, ngày 8-8, phóng viên đã tìm đến gặp những người trong cuộc và biết được thông tin bất ngờ.

Cụ thể, hai trong ba em sinh viên Trường Đại học Cửu Long trong nhóm tắm sông vừa thoát khỏi miệng “hà bá” cho biết, anh Khiêm chính là một “anh hùng” đã cứu hai người vào bờ an toàn rồi quay trở ra cứu người thứ 3 thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Em T.M.N. (21 tuổi, sinh viên Trường Đại học Cửu Long, ngụ huyện Long Hồ) vẫn còn nguyên nét thất thần cho biết: “Em chính là người trực tiếp được Khiêm cứu đưa vào bờ, lúc đó mà không có Khiêm thì chắc giờ em không còn ngồi đây được rồi”.

Theo N. thì vào khoảng 13 giờ ngày 4-8 em cùng nhóm bạn gồm N.T.H. (19 tuổi, sinh viên Đại học Cửu Long, ngụ huyện Vũng Liêm), Lợi, Khiêm và 10 bạn khác đều là sinh viên trong nhóm sinh viên tình nguyện của Đại học Cửu Long rủ nhau qua nhà một người bạn ở xã An Bình, huyện Long Hồ chơi.

Hai em N. và H. vừa thoát khỏi miệng “hà bá” do được anh Khiêm cứu, kể lại sự việc với PV - Ảnh: Hồng Nam

H. kể: “Bữa đó tụi em đến nhà bạn ở An Bình rồi được người này dùng ghe chở ra bãi bồi gần chỗ nuôi cá bè trên sông Tiền (thuộc xã Đồng Phú) bắt chem chép và tắm sông. Sau một hồi đùa giỡn bắt chem chép thì tụi em kéo nhau ra sông tắm. Trong lúc di chuyển dưới nước gần đến bờ bên kia thì nước sông bắt đầu chảy mạnh và dâng cao hơn.

Trong lúc di chuyển em bị hụt chân ở chỗ sâu và được 2 bạn nam trong nhóm cứu, đẩy vào gần bờ nhưng em vẫn bị hụt chân, ngay lúc đó Khiêm đã bơi ra kéo em vào bờ, trên đường kéo em vào thì nghe gần đó chị N. cùng bị đuối nước kêu cứu. Thấy vậy, Khiêm đã kéo em di chuyển đến chỗ N. và đưa vai cho N. bám vào và đưa hai em vào bờ an toàn.

Một bạn nam nữa cũng bị đuối nước, đã được hai bạn nam khác bơi ra cứu vào bờ. Lúc này còn anh Lợi bị dòng nước đẩy ra xa. Sau khi đưa được em và N. vào bờ, anh Khiêm đã bơi ngược ra để cứu anh Lợi, chắc do mệt và bơi ngược dòng chảy quá mạnh nên cả anh Khiêm và Lợi đã bị dòng nước nhấn chìm.

Tụi e đã hô hoán cho những người dân trên bè cá đến ứng cứu, có 1 chú nghe thấy đã chạy ghe ra và vớt được anh Khiêm và anh Lợi đưa vào và hô hấp nhân tạo rồi chuyển cả hai anh vào bệnh viện TP.Vĩnh Long cấp cứu. Sau đó, các bác sĩ thông báo cả 2 người đã chết lâm sàng trước khi vào bệnh viện và đề nghị người nhà đưa về an táng".

Hình ảnh các bạn bắt chem chép và đoạn sông trước khi xảy ra sự việc đau lòng - Ảnh: NVCC

Sáng cùng ngày, anh Lê Thanh Vũ, Phó trưởng phòng Quản lý công tác sinh viên – Trường Đại học Cửu Long cho biết, từ lúc xảy ra sự việc đau lòng trên, trường đã nắm được thông tin sự việc và cũng đã cử người đến gia đình hai nạn nhân thăm hỏi, động viên và giúp đỡ đưa hai em về nơi an nghỉ cuối cùng. Hiện Trường Đại học Cửu Long đang làm tờ trình đề nghị xét khen thưởng“Tuổi trẻ dũng cảm” cho Khiêm.

Theo tìm hiểu, Khiêm là con trai duy nhất trong nhà có 4 chị em, đang học năm cuối ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Cửu Long. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang