Đà Nẵng: Chó dại cắn liên tiếp 5 người, trong đó có 3 trẻ em

Thứ Năm, 31/07/2025 10:02

|

(CAO) Ngày 31/7, Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước (TP.Đà Nẵng) cho hay, trên địa bàn thôn Hội Lâm (xã Sơn Cẩm Hà) vừa ghi nhận vụ việc một con chó mắc bệnh dại cắn liên tiếp 5 người.

Chiều tối 27/7, một con chó thả rông vô chủ, có biểu hiện bất thường như chảy nước dãi, há miệng, le lưỡi liên tục đã cắn liên tiếp 5 người dân địa phương gồm cháu V.M.K. (SN 2020), chị Đ.T.T. (SN 1991), bà Đ.T.S. (SN 1966), cháu H.V.T. (SN 2016) và cháu P.Đ.L. (SN 2011). Ngoài việc tấn công người, con chó còn tấn công con chó của chị Đ.T.T. và bị con chó của chị T. cắn chết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, con chó cắn 5 người dương tính với vi rút dại

5 người bị chó dại cắn đã được đưa đến cơ sở y tế để xử lý vết thương, tiêm phòng. Trong đó, 4 người được tiêm mũi vắc xin phòng dại đầu tiên tại Khoa Kiểm soát bệnh tật - Trung tâm Y tế khu vực Tiên Phước vào ngày 28/7. Trường hợp còn lại là cháu P.Đ.L. được tiêm mũi đầu vào ngày 30/7.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế Khu vực Tiên Phước đã phối hợp với Trung tâm cung ứng dịch vụ sự nghiệp công xã Sơn Cẩm Hà cùng các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm con chó cắn 5 người dương tính với vi rút dại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang