Sư thầy đập phá xe ôtô có biểu hiện tâm lý bất thường?

Thứ Ba, 10/09/2019 15:26  | Bảo Bình

|

(CAO) Liên quan đến vụ sư thầy tu hành tại chùa Khải Đoan ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đập phá xe ô tô của người đi đường sau khi xảy ra mâu thuẫn trong giao thông, trưa 10-9, thầy Hải Thông - Phó trụ trì chùa Khải Đoan cho biết, ông Thành là tăng chúng tại chùa 10 năm qua, có pháp danh là Minh Truyền.

“Trong thời gian tu hành, thầy Minh Truyền đã đi học Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ 3 thì thầy có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học. Sau khi nghỉ học 3 năm, thầy Minh Truyền tiếp tục xin đi học lại. Nhưng đến lúc đi thực tập, thầy Minh Truyền lại tiếp có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường nên phải nghỉ học lần nữa”, thầy Hải Thông nói.

Cũng theo thầy Hải Thông, khoảng tháng 7 âm lịch năm nay, thầy Minh Truyền lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có biểu hiện chống lại mọi người. Trước những biểu hiện tâm lý bất thường của thầy Minh Truyền, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, thầy Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý càng có nhiều diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

"Những lúc bình thường thầy Minh Truyền rất thích lý luận, nói năng chuẩn xác. Nhưng những lúc bất thường, thầy gần như không nghe ý kiến của ai, chỉ nghe những người lớn tuổi trong chùa. Gần đây còn có biểu hiện chống lại những lời khuyên của tôi và cả thầy trụ trì", thầy Hải Thông cho biết thêm.

Nói về hành động của mình, ông Thành thừa nhận mình đã sai. Theo ông Thành, xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông nên đã bức xúc. "Tôi đã đi Thái Lan. Người Thái Lan không hề bấm còi còn người dân của mình thì bấm còi inh ỏi", ông Thành nói.

Chiếc xe bị ông Thành đập phá

Cũng theo lời kể của ông Thành, do bức xúc việc người lái xe ô tô con bấm còi, ông đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không xin lỗi thì sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên ông đã lấy cây gậy mang theo đập vào kính chiếu hậu. Sau đó, ông Thành tiếp tục yêu cầu người đi xe ô tô con hạ kính xuống để xin lỗi, nếu không thì sẽ đập kính. Nhưng người này vẫn không hạ kính nên ông Thành đã đập vào kính cửa xe.

Tiếp đó, ông Thành yêu cầu xin lỗi một lần nữa nhưng người đi xe ô tô vẫn không thực hiện theo nên ông đã đập thêm một cái nữa vào xe ô tô. Sau đó, vì thấy người đi đường đòi bắt lại nên ông đã lái xe chạy về chùa.

Như CAO đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9-9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng từ Km3 về khu vực ngã sáu Buôn Ma Thuột. Lúc này giữa ông Thành và anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) điều khiển xe ô tô 4 chỗ xảy ra mâu thuẫn, ông Thành đã dùng gậy đập vỡ 1 gương chiếu hậu, 2 tấm kính cửa xe và làm hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe của anh Nhật. Sau vụ việc, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã mời ông Thành lên làm việc.

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, thầy chùa đập phá xe ôtô
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang