Điện giật khi dựng cây nêu thuê ngày Tết, 3 người thương vong

Thứ Ba, 26/01/2021 15:47  | Đào Giang

|

(CAO) Trưa 26/1, lãnh đạo xã Minh Hợp, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật làm một người tử vong và hai người bị thương khi đang dựng thuê cây nêu ngày Tết cho một hộ gia đình trên địa bàn xã.

Nạn nhân tử vong là anh H.V.T (SN 1993, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Hai người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An gồm: anh L.M.H (SN 1998, trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An) và anh L.V.C (SN 1999, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 25/1, nhóm 3 người trên trong quá trình dựng thuê cây nêu trưng ngày Tết cho một gia đình tại xã Minh Hợp, do cây nêu bị vướng vào đường điện cao thế khiến cả ba người đều bị điện giật. Hậu quả, một người tử vong và hai người bị thương.

Đến trưa 26/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết, hai nạn nhân bị thương đã ổn định sức khỏe, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Nghệ An, dịp giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phong trào dựng cây nêu bằng sắt trước nhà, có trang trí bóng đèn nhấp nháy đang nở rộ không chỉ ở các khu vực thành phố Vinh mà còn ở cả khu vực nông thôn. Việc dựng cây nêu này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi điện bị rò rỉ trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang