Tạm giữ nhóm “phóng viên” vòi tiền doanh nghiệp

Thứ Ba, 26/01/2021 07:37  | Hoàng Quân

|

(CAO) Các đối tượng xưng danh, đưa giấy chứng nhận  phóng viên, của Tạp chí Môi trường và Sức khoẻ (MT&SK) nhiều lần vòi vĩnh, nhận tiền của các doanh nghiệp, bị Công an tại Quảng Ngãi tạm giữ để điều tra.

Theo hồ sơ ban đầu, vào chiều 25-1, lực lượng của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ Hà Thị Mỹ Dung (SN 1980); Võ Thị Thuỳ Duyên (SN 1982; cùng quê xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì bên trong có 10 triệu đồng của một doanh nghiệp ở TP.Quảng Ngãi.

Các giấy tờ công an tạm giữ của các đối tượng

Đi cùng Dung và Duyên còn có Võ Văn Diện (SN 1972, cùng quê xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi còn tạm giữ của Dung và Diện 2 giấy chứng nhận phóng viên (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khoẻ cấp cùng ngày -1-1-2021, giá trị thẻ đến ngày 31-12-2021) cùng nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác tại các tỉnh miền Trung được để trên ô tô BS: 43A-53153 và trong túi xách, ví của các đối tượng.

Qua xác minh ban đầu cho thấy thẻ không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tiếp tục xác minh, Công an làm rõ nhóm đối tượng này trước đó đã 2 lần đến doanh nghiệp nói trên xưng danh là “phóng viên” xin tiền để "đổ xăng” và doanh nghiệp đành phải đưa mỗi lần 5 triệu đồng cho xong chuyện, được yên ổn.

Quen thói, lần này chúng quay lại với phương thức cũ để "xin" tiền làm tất niên cho tạp chí. Trước sự nhũng nhiễu, vòi tiền trắng trợn, doanh nghiệp tố giác đến cơ quan chức năng. Ngay khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh làm rõ hành vi vi phạm và tạm giữ các đối tượng để điều tra. Đơn vị này đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật đến Công an TP.Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đối tượng Hà Thị Mỹ Dung (SN 1980; quê xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Cơ quan Công an thông tin, những cá nhân, doanh nghiệp nào là nạn nhân của nhóm xưng là “phóng viên” nói trên thì liên hệ, thông tin với Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi để được tiếp nhận, giải quyết.

Sáng 26-1, trao đổi với PV, ông Võ Tỉnh – Tổng Biên tập Tạp chí MT&SK xác nhận bà Dung và ông Diện là người của đơn vị; các thẻ chứng nhận được ông ký (có tem chống giả, lô gô nổi). Ông Tỉnh cũng cho biết, đơn vị đã hoàn thành hồ sơ thủ tục gửi cấp trên về việc thu hồi giấy phép tạp chí. Việc ký giấy chứng nhận cho bà Dung và ông Diện vào ngày 1-1-2021 là để “tạo điều kiện cho các đồng chí ấy đi lại, tác nghiệp”.

Chiếc ô tô các đối tượng dùng để di chuyển.
Giấy chứng nhận cấp cho Hà Thị Mỹ Dung và Võ Văn Diện do Tạp chí Môi trường và Sức khoẻ cấp cùng ngày -1-1-2021 (giá trị thẻ đến ngày 31-12-2021).

Bình luận (0)

Lên đầu trang