Điều tra thông tin nhiều giáo viên ở Cà Mau bị đòi nợ trên mạng xã hội

Chủ Nhật, 27/10/2019 22:05

|

(CAO) Ngày 27/10, UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc có liên quan rà soát, điều tra, xem xét xử lý nội dung liên quan đến vụ việc nhiều giáo viên của một trường học trên địa bàn thành phố Cà Mau bị đòi nợ trên mạng xã hội.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã giao Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau chỉ đạo Công an thành phố Cà Mau và các đơn vị trực thuộc có liên quan rà soát, điều tra, xem xét xử lý nội dung thông tin, báo cáo trước ngày 31/10.

Ông Thi Văn Trí, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lý Văn Lâm (gọi tắt là Trường Lý Văn Lâm), thành phố Cà Mau cho biết, suốt từ ngày 23/10 đến nay, nhiều giáo viên và cán bộ quản lý của trường liên tục bị “khủng bố” bởi hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ vô cớ.

Theo đó, một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Trung Thành còn đăng tải thông tin cô LTTL - giáo viên nhà trường là "con nợ" và hình ảnh riêng tư của cô LTTL cũng như các thầy cô khác bị đưa lên mạng xã hội với những dòng lăng mạ, xúc phạm danh dự.

Theo tìm hiểu, sự việc xuất phát từ việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Hải đăng thông báo “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ” với nội dung: "đối tượng” LTTL và 4 “đồng phạm” đang lợi dụng sự tín nhiệm để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi. Kèm theo thông tin này là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại Trường Lý Văn Lâm. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Zalo...

Trước sự việc trên, ngày 25/10, cô LTTL đã có tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường. Trong bản tường trình, cô giáo cho biết do khó khăn, đầu năm 2019, có một đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn cô vay tiền trên mạng xã hội.

Cô giáo LTTL cho biết, vợ chồng làm ăn bị thua lỗ, nợ nần rất lớn. Trong lúc khó khăn, vợ chồng ly hôn, cô LTTL nuôi con gái nhỏ và thuê nhà trọ để đi dạy học. Đầu năm 2019, một đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn vay tiền trên mạng xã hội. “Tôi sử dụng mạng xã hội facebook, chỉ cần chụp ảnh giấy chứng minh nhân dân, cung cấp một số thông tin cá nhân là có thể vay được tiền", cô LTTL nói.

Cô giáo LTTL đã vay nhiều nơi, số tiền mỗi nơi vay từ 3,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Theo cô LTTL, từ tháng 7/2019, cô LTTL không có khả năng đóng nữa do tiền lãi quá cao và cũng chưa có tiền để trả cho các công ty cho vay, nên mới xảy ra vụ việc chính cô và một số giáo viên khác trong trường bị đòi nợ.

"Tôi thành thật xin lỗi đồng nghiệp, nhà trường vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường. Bản thân tôi thường xuyên bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần, dù phải làm thêm suốt đêm cũng không thể trả nợ được...”, cô LTTL nói.

Hiện, tài khoản facebook Nguyễn Trung Thành đã bị khóa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang