Đột kích cơ sở sản xuất nước sốt lẩu thái, sa tế tôm… bẩn

Thứ Tư, 23/11/2016 00:57

|

(CAO) Chiều ngày 22-11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản xử lý một cơ sở chuyên sản xuất phụ gia trái phép, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc hoạt động trên địa bàn.

Trưa cùng ngày, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng với các ngành chức năng đã kiểm tra đột xuất một căn nhà tại khu phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An và phát hiện một số người đang dùng ca nhựa, múc chất phụ gia đổ vào hộp rồi dán nhãn mác thương hiệu, sau đó đóng gói.

Clip vụ việc

Tiếp tục kiểm tra thì phát hiện bên trong căn nhà trên chứa rất nhiều vỏ chai nhựa chưa qua sử dụng, dùng để đựng phụ gia, các nhãn mác, đồ đóng nắp, ngoài ra còn có rất nhiều thùng lớn đựng phụ gia vừa mới sản xuất ra lò, để nguội.

Đặc biệt, phía sau khu đất của cơ sở trên, lực lượng QLTT còn phát hiện một bếp gas, bên trên là một nồi lớn đang được nung nấu phụ gia bên trong, cùng với đó là một số bịch hóa chất không rõ nguồn gốc, chất bảo quản đựng trọng hộp nhựa ghi 100kg/1gram.

Hàng nghìn chai nước sốt bẩn được đóng gói tại cơ sở của bà Nga

Được biết, chủ cơ sở trên do bà Trịnh Thị Nga (SN 1989, quê Thanh Hóa) làm chủ, bà này đã sử dụng nhiều loại hóa chất trộn vào nhau để tạo ra phụ phẩm như như; sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa, những loại trên đều được dán nhãn mác An Phát food; Gia Hưng Phát food...

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của các loại hóa chất sử dụng trong phụ gia. Bà Nga khai nhận mới hoạt động được một thời gian và đang học để làm.

Cơ quan chức năng đã lập biển bản, niêm phong hàng nghìn chai phụ gia để tiếp tục xử lý hành vi của chủ cơ sở theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang