Hai phụ nữ nước ngoài gặp nạn và cái kết ấm áp ngày xuân

Thứ Bảy, 10/02/2024 17:43  | Hoàng Quân

|

(CAO) Tối 30 Tết, hai người phụ nữ quốc tịch nước ngoài đi đường bị ngã xe, được lực lượng CSGT Công an tỉn Quảng Trị giúp đỡ, đưa đi bệnh viện kiểm tra, mời về trụ sở ăn cơm. Nghĩa cử cao đẹp trên khiến những người nước ngoài rất cảm động.

Vào lúc 18 giờ 45 ngày 09/02 (tức tối 30 Tết Giáp Thìn 2024), tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện hai người phụ nữ lưu thông bằng 2 chiếc xe máy theo hướng Bắc - Nam bị ngã xe tại km782+800 Quốc lộ 1A.

Tổ TTKS giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị chụp ảnh cùng chị Leada Heddlerwide và Susan Uru Martiner.

Lập tức, tổ TTKS dừng xe công vụ, đến đưa người bị nạn đi sơ cứu, kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Hải Lăng. Rất may, các nạn nhân chỉ bị xây xát ngoài da, không có thương tích lớn.

Tổ TTKS đưa 2 người cùng phương tiện về trụ sở, mời ăn uống rồi hướng dẫn 2 người tiếp tục lên đường. 2 người bị nạn tên là chị Leada Heddlerwide (SN 1994, quốc tịch Anh) điều khiển xe máy BS: 37P1-250.90 và chị Susan Uru Martiner (SN 1994, quốc tịch Canada), điều khiển xe máy BS: 43X5-4372.

Chị Susan Uru Martiner và chị Leada Heddlerwide đã rất cảm động và viết thư cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị. Chị Susan Uru Martiner viết (lược dịch): “Lực lượng CSGT đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Chị Leanda đến từ Anh đã gặp phải một sự cố vào đêm nay, CSGT đã đến ngay lập tức, chăm sóc chúng tôi và gọi xe cứu thương. Tôi, Susan đến từ Canada, đã cùng Leanda đến bệnh viện trong khi CSGT đưa xe của chúng tôi đến nơi an toàn.

Chị Susan Uru Martiner và chị Leada Heddlerwide ăn cơm tại trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị.

Sau khi chúng tôi được đưa đến bệnh viện, cảnh sát vẫn tiếp tục hỗ trợ, họ đón chúng tôi đến trụ sở, mời chúng tôi ăn tối, mời chúng tôi ăn trong dịp Tết, sưởi ấm ngày lạnh giá. Chúng tôi không chỉ cảm thấy được chăm sóc mà còn cảm thấy biết ơn sâu sắc".

"Việt Nam là một đất nước tuyệt vời có những con người hiếu khách, kiên cường và ấm áp", chị Susan Uru Martiner viết.

Lá thư của chị Susan Uru Martiner.

Bình luận (0)

Lên đầu trang