Hoa hậu Đỗ Thị Hà khởi động dự án nhân ái

Thứ Hai, 19/04/2021 18:30

|

(CAO) Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bắt đầu hành trình thực hiện dự án nhân ái của mình trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 (Miss World 2021) bằng việc đi khảo sát các địa phương khó khăn tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để tìm phương án thực hiện dự án.

Trong những ngày vừa qua, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã cùng ê kíp khảo sát và tìm phương án thực hiện dự án nhân ái để mang đến Miss World 2021. Địa điểm mà hoa hậu Đỗ Thị Hà lựa chọn để khảo sát là huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ năm 2020.

Hoa hậu khảo sát việc thiếu nguồn nước sạch.

Trong đó, nóc Tăk Lang, xã Trà Don là nóc bị sạt lỡ trong trận bão lũ hồi tháng 8-2020 với 38 hộ dân đều phải di dời do nhà cửa bị vùi lấp. Bà con nơi đây phải dựng những túp lều, căn nhà tạm bợ làm nơi cư trú.

Trước đó, sau đêm đăng quang, hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm Tăk Lang và hỗ trợ cho 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng để xây lại nhà cửa.

Trở lại nóc Tăk Lang, xã Trà Don trong chuyến đi lần này, ngoài việc theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con, hoa hậu Đỗ Thị Hà còn tìm hiểu thêm những khó khăn nơi đây như tiếp tục khảo sát việc thiếu nước, thiếu cầu để di chuyển. Hoa hậu Đỗ Thị Hà tiếp tục chuyến khảo sát tại nóc Tăk Rối, xã Trà Tập.

Tại đây không có cầu để qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng một chiếc bè phao được kéo bằng sức người. Mùa khô tương đối dễ đi, còn mùa lũ nước dâng cao và chảy xiết rất nguy hiểm cho ngừoi già và trẻ em.

Hiện tại, Nóc Tăk Rối cũng chưa có nước sạch sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nguồn nước từ con suối trong Nóc để ăn uống, tắm giặt…

Hoa hậu thị sát thiếu cầu để di chuyển tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My.

 Sau hành trình, hoa hậu Đỗ Thị Hà xúc động chia sẻ: “Hai ngày qua ở miền Trung là một trải nghiệm ý nghĩa, tôi đã từng rất thương miền Trung khi nhìn cảnh khổ của họ qua màn ảnh nhỏ. Nhưng khi đến tận nơi, hoà vào cuộc sống của người dân nơi đây thì cảm xúc đó còn hơn cả chữ thương nữa... Mong là mảnh đất tôi yêu sẽ mãnh mẽ, kiên cường và vươn lên vượt qua tất cả khó khăn”.

Hoa hậu theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con tại nóc Tăk Lang, xã Trà Don, huyện Nam Trà My

Bên cạnh Nam Trà My, hoa hậu Đỗ Thị Hà và ê kíp sẽ tiếp tục khảo sát một số địa phương để tìm phương án thích hợp thực hiện dự án nhân ái của mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ đại diện nhan sắc Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2021 vào tháng 12 tới tại Puerto Rico. Trong đó, Hoa hậu nhân ái là một phần thi quan trọng tại Miss World. Các đại diện Việt Nam trước đó như: Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh đều giành được vị trí cao tại phần thi này, trong đó Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc trở thành Hoa hậu nhân ái Thế giới đầu tiên của Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tặng quà cho trẻ em.

Bình luận (0)

Lên đầu trang