Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tuyên truyền phòng chống mua bán người

Thứ Năm, 30/07/2020 15:08

|

(CAO) Hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người (30-7), Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh đã đồng hành cùng Đại sứ quán Anh và Bộ Công an thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cộng đồng với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn - di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người” diễn ra tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đồng hành cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam và đại diện Bộ Công An tham gia Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

Sự kiện nằm trong chiến dịch truyền thông của Đại sứ quán Anh, với mong muốn người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, và cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình.

Chuỗi hoạt động được truyền thông trên các phương tiện giao thông công cộng tại nhiều tỉnh như: Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội. Tại sự kiện, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu - Cục phó Cục Đối ngoại cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông của chiến dịch trên xe buýt. Thông điệp sẽ được quảng bá tại Hà Nội cũng như tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh trong vòng hai tháng.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Đại sứ Gareth Ward tuyên truyền phòng, chống mua bán người.

Tham gia buổi tuyên truyền, hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ, cô rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng Đại sứ quán Anh trong chiến dịch truyền thông về vấn đề rủi ro từ nạn di cư trái phép nhằm phòng, chống nạn mua bán người.

Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng – nơi có đặc thù của khu vực biên giới giáp ranh, Linh rất hiểu và cảm thông với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn của những người chọn đi ra nước ngoài để làm việc. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình trạng mua bán người.

Lương Thùy Linh lan toả những thông điệp tốt đẹp và những bài học hữu ích về phòng, chống nạn mua bán người

Linh đã được nghe rất nhiều câu chuyện về con đường vượt biên của người lao động. Họ bị cưỡng bức, lạm dụng, bị ép buộc làm những việc phạm tội nơi đất khách quê người và thậm chí là mất mạng trên đường đi. Đến giờ mỗi khi nhớ lại câu chuyện bi thương của 39 đồng bào xấu số ra đi mãi mãi tại Anh khi tìm đường nhập cư, Linh vẫn còn thấy rợn người. Đừng tin ai có thể đưa bạn ra nước ngoài bằng cửa sau. Đừng đánh cược số tiền dành dụm của bạn và gia đình. Hãy hiểu rủi ro và chia sẻ hiểu biết ấy với những người xung quanh bạn.

Việc 39 người Việt Nam thiệt mạng tại Essex (Anh) là một thảm kịch nhắc nhở chúng ta về những rủi ro từ nạn di cư trái phép. Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh tin tưởng, chiến dịch truyền thông nâng cao ý thức cộng đồng có ý nghĩa cho cộng đồng, giúp cho cộng đồng hiểu hơn về những rủi ro và sự nguy hiểm của việc di cư bất hợp pháp.

Điều này cũng sẽ giúp cho mọi người cân nhắc một cách kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn con đường đi lao động ở nước ngoài. Linh mong rằng Linh có thể sử dụng hình ảnh cũng như sức ảnh hưởng của mình để lan toả cho cộng đồng những thông điệp tốt đẹp và những bài học hữu ích về phòng, chống nạn mua bán người.

Một số hình ảnh trong lễ hưởng ứng:

Bình luận (0)

Lên đầu trang