Xử lý đối tượng xuyên tạc cán bộ ăn bớt quà cứu trợ lũ lụt

Thứ Bảy, 17/10/2020 18:57  | Hoàng Quân

|

(CAO) “Mạnh thường quân giúp đỡ. Qua tay phường với tổ trưởng, 10 là mất hết 6 rồi, bà con còn 4 thôi”. Đó là thông tin xuyên tạc của một đối tượng tại Thừa Thiên – Huế đăng tải lên facebook, cho rằng cán bộ bớt xén quà cứu trợ lũ lụt cho nhân dân.

Ngày 17-10, Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã phối hợp với chính quyền, đơn vị chức năng lập biên bản xử lý người đăng thông tin sai sự thật về việc trao quà hỗ trợ lũ lụt.

Theo cơ quan công an, ngày 13-10-2020, chủ tài khoản facebook “Cu Rin” đăng tải thông tin với nội dung: “Mạnh thường quân giúp đỡ. Qua tay phường với tổ trưởng, 10 là mất hết 6 rồi, bà con còn 4 thôi”. Nội dung theo tài khoản facebook này là các phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong bão lũ bị cán bộ của phương, của tổ ăn bớt trước khi đến tay người dân.

Công an TP.Huế, UBND phường và Công an P.Phú Hiệp làm việc, lập biên bản vi phạm đối với Đặng Xuân Hiền.

Sự việc gây bàn tán xôn xao, tác động xấu đến dư luận. Công an Công an TP.Huế, UBND phường và Công an P.Phú Hiệp đã xác minh, làm rõ chủ nhân của tài khoản “Cu Rin” là Đặng Xuân Hiền (SN 1985, ngụ đường Cao Bá Quát, P.Phú Hiệp). Tối 16-10, lực lượng Công an, chính quyền địa phương đã làm việc với Hiền.

Ông Hiền thừa nhận hành vi sai trái của mình khi đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, ảnh hưởng không tốt đến nỗ lực của toàn thành phố và các mạnh thường quân trong việc giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời đến người dân gặp khó khăn do lũ lụt. Sau đó, ông Hiền đã đính chính trên mạng xã hội: “Vừa rồi tôi có đăng những lời không đúng sự thật vào ngày 13-10-2020 làm ảnh hưởng đến phường Phú Hiệp. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả”.

Hành vi của Đặng Xuân Hiền đã vi phạm khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao diện điện tử. Mức xử phạt hành chính đối với ông Hiền từ 10 - 20 triệu đồng và phải thực hiện các biện pháp khắc phục, cam kết không tái phạm.

Chính quyền, lực lượng Công an khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng xác minh thông tin, không like, đăng, chia sẻ những thông tin không chính xác, tránh làm hoang mang và tác động xấu đến dư luận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang