Công ty TNHH Phát triển Du lịch quốc tế Phượng Hoàng- Bắc Ninh:

Mang niềm vui đến cho các thương bệnh binh

Thứ Hai, 30/09/2019 19:27

|

(CAO) Sáng 30-9, tại trụ sở Công ty TNHH Phát triển Du lịch quốc tế Phượng Hoàng- Bắc Ninh (Công ty Phượng Hoàng), trước gần 80 thương binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương - bệnh binh Thuận Thành- Bắc Ninh (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh), ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công ty khẳng định: “Mang lại được niềm vui và làm được điều gì tốt đẹp cho các bác thương bệnh binh thì chúng tôi sẽ cố gắng làm!”.

Có mặt tại Công ty Phượng Hoàng từ sáng sớm, chứng kiến sự chào đón, nâng đỡ, tiếp từng thương binh và người thân của họ cùng các cán bộ, bác sĩ của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành- Bắc Ninh, chúng tôi mới thấy hết được cái tâm, tấm lòng trân trọng của Ban lãnh đạo Công ty Phượng Hoàng cùng cán bộ công nhân viên đang công tác tại đây dành cho các thương binh.

Công tác đón tiếp các thương binh

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Hùng bày tỏ sự xúc động và trân trọng những chiến công, hi sinh to lớn của các đồng chí thương bệnh binh, những người đã mất đi một phần thân thể của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Hùng tâm sự: “Từng nhiều năm công tác trong lực lượng CAND, ông hiểu rõ sự hi sinh, mất mát của các thế hệ cha anh, của đồng đội trong sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy, các hoạt động tri ân thương bệnh binh, những người có công với đất nước từ lâu đã trở thành hoạt động thường xuyên của Công ty Phượng Hoàng.

Chúng tôi mong các thương bệnh binh có thêm nghị lực sống, tinh thần lạc quan, yêu đời và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống để rồi lan toả niềm vui đó tới người thân, bạn bè và gia đình. Làm được điều gì tốt đẹp và mang lại được nhiều niềm vui đến với các bác thương bệnh binh thì chúng tôi sẽ cố gắng làm…”.

Ông Nguyễn Văn Hùng cùng cán bộ đón tiếp các thương binh tại Công ty

Thay mặt các thương, bệnh binh được mời đến dự buổi gặp mặt, bác Lê Đức Luân, thương binh có tỷ lệ thương tật 92% đã cảm ơn cán bộ, công nhân viên Công ty Phượng Hoàng và bày tỏ xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của Công ty Phượng Hoàng với các thương bệnh binh.

“Những món quà cả vật chất lẫn tinh thần từ Công ty đã góp thêm động lực giúp các thương binh thêm sống lạc quan, yêu đời hơn trong cuộc sống. Tôi được biết, từ một nơi hoang hóa ngày nào, đồi Pháo Thủ hôm nay, nơi đặt khách sạn Phượng Hoàng này, đã trở thành một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung…”, bác Lê Đức Luân nói.

Bác Nguyễn Hữu Linh, SN 1954, cựu binh tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (tỷ lệ thương tật 84%) nói: “Chúng tôi thấy rất hạnh phúc khi được tham gia buổi gặp mặt. Tại Trung tâm, chúng tôi cũng được chăm lo rất chu đáo nhưng ít có dịp ra ngoài giao lưu. Chúng tôi mong có nhiều sự kiện tương tự để được thấy, được chứng kiến thêm sự đổi thay của đất nước”.

Ông Nguyễn Khắc Dư phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong hơn 10 năm qua; Công ty Phượng Hoàng luôn quan tâm ủng hộ công tác an sinh xã hội, tri ân các gia đình chính sách, thương bệnh binh. Từ đầu năm 2019, Công ty đã ủng hộ nhiều hoạt động xã hội từ thiện khắp cả nước với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng. Trong đó có khoản tiền ủng hộ huyện Thủ Thừa (Long An) 2 tỉ đồng để xây dựng cầu giao thông nông thôn; ủng hộ Quỹ khuyến tài, khuyến học Hoàng Quốc Việt (tỉnh Bắc Ninh) 2 tỉ đồng. Năm 2018 số tiền Công ty Phượng Hoàng ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện là gần 40 tỉ đồng.

Từ nhiều năm nay, Công ty Phượng Hoàng cũng luôn phối hợp tích cực với Báo Công an TP Hồ Chí Minh trong công tác xã hội từ thiện trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần tri ân những người có công với đất nước, xoá đói giảm nghèo, giữ gìn ổn định an ninh trật tự tại các địa phương.

Thương binh Lê Đức Luân phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công ty tặng quà cho thương binh và cán bộ Trung tâm

Chia sẻ tại buổi gặp mặt; Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - ông Nguyễn Khắc Dư thông tin: “Từ khi được thành lập năm 1965, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho khoảng 1.000 thương bệnh binh nặng trở về từ các chiến trường trong cả nước. Nhiều trường hợp sau khi được Trung tâm phục vụ, điều trị tích cực, vết thương ổn định, sức khỏe được phục hồi một phần, đã trở về an dưỡng tại quê nhà.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng ¼ (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%) thuộc 23 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước, với đặc thù thương tật là bị thương ở cột sống gây liệt ½ người, phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc.

Theo ông Dư, Công ty Phượng Hoàng từ nhiều năm nay luôn đồng hành cùng Trung tâm trong công tác chăm lo cho những thương bệnh binh nơi đây. Mới đây nhất, hôm 27-7-2019, nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Công ty Phượng Hoàng đã đến thăm, tặng nhiều phần quà các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp các thương bệnh binh thêm lạc quan và yêu thương cuộc sống hơn...”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang