Hình ảnh triều cường "nhấn chìm" nhiều nơi ở Cần Thơ

Thứ Hai, 30/09/2019 13:15  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Triều cường đạt đỉnh, gây ngập hầu hết các tuyến đường nội ô TP.Cần Thơ. Cả ngàn người chen chân trên con đường ngập nước để đến nơi làm việc và đưa con đi học. Ngoài ra, trước áp lực triều cường đã khiến một đoạn đê ở Cồn Khương bị vỡ.

3 ngày qua, các tuyến đường trong nội ô Ninh Kiều ngập sâu trong nước do triều cường dâng cao và nước lũ từ thượng nguồn đổ về. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, bởi triều cường xuất hiện vào khung giờ người dân bắt đầu đi làm và tan sở. 

Người dân lưu thông trong biển nước.
Nỗi khổ của phụ huynh khi đưa con đến trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Trần Văn Hoài, Cách Mạng Tháng Tám, Trần Hưng Đạo, Lý Tự Trọng… bị ngập nặng.

Anh Võ Văn Vĩnh (ngụ khu dân cư Diệu Hiền) cho biết, sáng 30-9, tuyến đường Nguyễn Văn Linh ngập nặng, kẹt xe nên việc di chuyển rất chậm, thường xuyên bị ùn ứ. Đặc biệt, trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đến cầu Rạch Ngỗng bị ngập sâu. Hàng ngàn phương tiện xe máy, ôtô chạy bì bõm trong nước.

Trong sáng 30-9, rất nhiều phương tiện bị chết máy. Nhiều phụ huynh phải bỏ xe máy bên ngoài, lội nước vào con hẻm trên đường Mậu Thân để đưa con vào trường mầm non Thanh Xuân (P.An Nghiệp).

Nhiều xe máy chết máy.
Các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Trần Văn Hoài, Cách Mạng Tháng Tám... 
Lực lượng công an, CSGT hỗ trợ người dân vì triều cường dâng cao.
Người dân mất nhiều thời gian mới khởi động được xe máy.

Theo ông Nguyễn Quí Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ, ngày 30-9 là là đỉnh của đợt triều cường này. Số liệu thực đo của trạm Cần Thơ trên sông Hậu trong sáng 29-9 là 2,14m. Đây là mực nước rất cao, chỉ thấp hơn 0,09 m so với đỉnh triều năm 2018 - mức lịch sử tại Cần Thơ trong vòng 40 năm qua. 

Việc di chuyển rất chậm, thường xuyên bị ùn ứ.

Theo ghi nhận cách nay khoảng 3 ngày, tại khu vực 3, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều đã xảy ra vụ vỡ bờ bao với chiều dài hơn 2m, khiến nước tràn vào nhà, gây ngập vườn cây ăn trái… của người dân. 

Một đoạn bờ bao ở Cồn Khương bị vỡ, khiến nhiều nhà dân bị cô lập.
Người dân che chòi ở tạm vì nhà cửa thất thủ.

Theo tìm hiểu, triều cường còn gây ngập nhiều tuyến đường của các tỉnh như: An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng… 

Một tuyến đường ở TP.Long Xuyên, An Giang cũng chìm trong biển nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang