Mang nụ cười đến với hàng trăm trẻ bị hở môi, hàm ếch

Chủ Nhật, 13/11/2016 21:14

|

(CAO) Chiều ngày 13-11 tại khách sạn Continental (TP.HCM) đã diễn ra buổi giới thiệu về chương trình Turkey Dash 4 – Nụ Cười Việt 2016 với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ và giới truyền thông.

Còn khoảng 10.000 trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch cần phẫu thuật

Theo thống kê hiện nay, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra, trung bình có 1 trẻ bị hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt, đồng nghĩa chúng ta mất đi biết bao nụ cười góp phần làm cho thế giới này tươi sáng hơn. Với các em, một nụ cười tươi hoàn hảo như bao người bình thường lại là một điều quá đỗi khó khăn.

Vì khiếm khuyết trên khuôn mặt, các em mất đi khả năng phát âm như người bình thường, ăn uống khó khăn, phải gánh chịu những ánh nhìn hiếu kỳ từ bạn bè và xã hội, nỗi bất hạnh mà số phận mang đến cùng với sự mặc cảm, thiếu tự tin và dần trở nên khép kín, phải chịu sự xa lánh của xã hội… Đây không chỉ là thiệt thòi cho các em mà còn là nỗi đau khôn nguôi của các bậc cha mẹ và gia đình.

Nhiều nghệ sĩ tham gia "Turkey Dash - Nụ cười Việt" 

Chia sẻ với những bất hạnh và nỗi đau tinh thần của những trẻ em kém may mắn, từ năm 2013, dưới sự chỉ đạo của Chi Hội Thiện Nhân - Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Công Ty Nhân Thăng do bà – Ngô Trần Ngọc Trâm làm giám đốc điều hành, đã được bổ nhiệm đứng ra tổ chức Sự kiện chạy bộ từ thiện gây quỹ mổ hàm ếch với tên gọi "Turkey Dash - Nụ cười Việt", được tổ chức định kỳ vào tháng 11 hàng năm.

Với tấm lòng vàng và sự cho đi chân thành, trong 3 năm hoạt động "Turkey Dash - Nụ cười Việt" đã không còn là một hoạt động từ thiện thường niên mang tính nội bộ của công ty TNHH Nhân Thăng (TPL), mà nó đã trở thành một hoạt động mang tính xã hội và có sức ảnh hưởng lớn đến toàn cộng đồng và giới truyền thông.

"Turkey Dash - Nụ cười Việt" được tổ chức vào tháng 11 hàng năm

Với slogan: “Trao nụ cười vĩnh viễn”, chương trình Turkey Dash mong muốn tiếp tục sứ mệnh vận động mọi người cùng chạy bộ nhằm tạo sự quan tâm rộng rãi đến cộng đồng về chương trình để cùng chung tay đóng góp quỹ từ thiện giúp trao nụ cười trở lại vĩnh viễn trên đôi môi trẻ thơ kém may mắn, xóa đi hết những bất hạnh mà các em và gia đình phải chịu.

Chia sẻ trong buổi ra mắt, Bà Lê Thị Vân (Nguyên Phó chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Chi hội Thiện Nhân, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM) cho biết: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa vì có thể chia sẻ được những mặc cảm của những gia đình có con em gặp nhiều bất hạnh. Tôi hi vọng Turkey Dash sẽ không bao giờ dừng lại mà luôn được tổ chức hàng năm và luôn được sự ủng hộ của các nghệ sĩ, công chúng để cùng chung tay mang lại niềm vui cho các em".

Vợ chồng đạo diễn Thanh Nhân 

Là đại sứ chương trình và cũng là thành viên BTC Turkey Dash năm nay, “đạo diễn triệu view” Thanh Nhân tiết lộ đây là lần thứ 2 cô tham gia chương trình này. “Thanh Nhân mong muốn Turkey Dash sẽ thật sự là một ngày hội, là sự kiện có ý nghĩa để tất cả các nghệ sĩ, mọi người cùng tham gia với một tinh thần thoải mái nhất và cùng sẻ chia những giá trị thiết thực nhất".

Hoa hậu Hương Giang – đại sứ tổ chức Operation smile (đơn vị tham gia hỗ trợ phẫu thuật cho các trẻ em bị hở hàm ếch) cũng bày tỏ niềm vinh dự được tham gia chương trình. Người đẹp thể hiện sự tri ân đến các đơn vị, cá nhân đã dành sự quan tâm đến các trẻ em bị hở hàm ếch. “Hương Giang rất vinh dự được tham gia chương trình này và mong chương trình sẽ góp thêm sức mạnh để mang lại những nụ cười cho các em", cô cho biết.

Turkey Dash là cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện đầu tiên được tổ chức cho cộng đồng do người Việt Nam sáng lập và được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép từ năm 2013. Một chương trình mà 100% quỹ quyên góp được sẽ tài trợ cho tổ chức Operation Smile. Có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1989 cho đến nay, Operation Smile đã trao đi gần 40.000 ca phẫu thuật nụ cười.

Trải qua 3 đợt Turkey Dash diễn ra đều đặn bắt đầu từ 2013 đến nay, chương trình đã góp phần mang lại những nụ cười trọn vẹn vĩnh viễn cho hàng trăm trẻ em lấy lại sự tự tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng và hạnh phúc hơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang