Một phụ nữ tố cáo bị nhóm người hành hung gây thương tích

Thứ Sáu, 25/12/2020 10:16

|

(CAO) Hai phụ nữ là kế toán một doanh nghiệp cùng nhiều người lạ mặt kéo đến chửi bới một nữ kế toán. Nạn nhân bị hành hung tại nhà, đa thương tích. Hơn 3 tháng vụ việc chưa được xử lý dứt điểm.

Báo Công an TP.HCM nhận được đơn phản ánh của Nguyễn Thị Linh (SN 1985, ngụ 214 Lê Duẩn, khu phố 2, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) tố cáo việc bị nhóm người hành hung gây thương tích.

Nhóm phụ nữ lôi kéo chị Linh

Chị Linh trình bày: lúc 11 giờ 7 ngày 7-9-2020, Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1994, ngụ thôn Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, Quảng Trị) và Định Thị Thu Hằng (SN 1984, ngụ đường Lê Hồng Phong, KP3, P.5, TP.Đông Hà) cùng hơn 10 nam lẫn nữ đeo khẩu trang, đội mũ kéo đến nhà chị Linh.

Hằng là kế toán trưởng, Hà là nhân viên văn phòng (nghỉ việc tháng 12-2020) của Công ty TNHH T.D., chị Linh từng là kế toán Công ty này.

“Nhóm người liên tục chửi bới, thóa mạ, đe dọa tôi. Một người đánh tôi nên tôi có phản ứng tự vệ, sau đó những người khác túm tóc, lôi tôi ra trước cửa hàng rồi đánh đập bằng tay chân vào khắp người tôi”, chị Linh kể lại.

Nạn nhân chịu trận nhiều phút thì Công an P.Đông Lễ đến can thiệp. Nhóm người bỏ đi. Công an đưa Hà và Hằng về đơn vị để làm việc. Chị Linh nói thêm: “Tôi bị đa chấn thương. Khi trở về nhà thì tôi phát hiện bị mất đôi bông tai vàng 24k với 3,5 chỉ; dây chuyền 4,5 chỉ vàng 24k; điện thoại di động APPO 11 PRO; mất một số hàng hóa ở cửa hàng trị giá khoảng 45 triệu đồng”.

Chị Nguyễn Thị Linh đang phải điều trị ở khoa Tâm thần, Bệnh viện Trung ương Huế.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị ký giấy chuyển viện đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Linh đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Thời điểm xảy ra sự việc có chị gái chị Linh là Nguyễn Thị Hà (49 tuổi, ở cùng nhà, cùng buôn bán với em gái) và chị Thương (ngụ P.Đông Lễ, TP.Đông Hà) là khách đến mua hàng hóa và người đi đường chứng kiến.

Chị Linh được đưa đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Quảng Trị điều trị với đa chấn thương, gãy xương thái dương hàm phải. Ngày 23-10, chị Linh xuất viện, được bác sĩ chẩn đoán: chấn động, tổn thương cổ, chấn thương cột sống, rối loạn hoang tưởng và kết luận: sức khỏe tạm ổn, rối loạn, tâm lý ám ảnh sợ hãi và được hướng dẫn điều trị tâm thần kinh. Sau đó BVĐK Quảng Trị có giấy chuyển bệnh nhân Linh vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị từ ngày 23-10 đến nay.

Ngày 16-9, chị Linh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự; ngày 19-9 có đơn đề nghị giám định thương tật đều gửi đến Công an, Viện KSND TP.Đông Hà. Đến nay chị Linh chưa được giám định thương tật; chưa nhận được thông báo về việc xử lý những người liên quan.

Ngày 24-12, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam – Phó Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Đông Hà cho biết: “Đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc”.

Đại tá Trần Xuân Vĩnh – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đơn thư gửi đến Công an TP.Đông Hà và thẩm quyền giải quyết vụ việc thuộc về Công an TP.Đông Hà”.

Ông T. – Giám đốc Công ty D.T. cho biết: “Việc các nhân viên mâu thuẫn, xích mích, đánh nhau ra sao tôi không rõ, không biết nguyên nhân. Được biết, Hằng và Hà được yêu cầu không tái phạm sự việc. Hà vừa nghỉ việc ở Công ty, mới cưới chồng còn Hằng vẫn đang là kế toán trưởng”.

Căn nhà cũng là cửa hàng kinh doanh của chị Linh, nơi xảy ra sự việc
Nhóm người kéo đến nhà chị Linh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang