Bắt quả tang cơ sơ tái chế nhớt quy mô “khủng”

Thứ Năm, 24/12/2020 15:16  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 24-12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp Công an TP.Long Xuyên phát hiện và xử lý một cơ sở tái chế nhớt thải không phép với số lượng lớn.

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 23-12, hai đơn vị tiến hành kiểm tra phát hiện cơ sở tái chế nhớt thải (thuộc loại chất thải nguy hại) tại tổ 1, khóm Tây Khánh 5, phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên do ông Võ Văn Chí làm chủ.

Điểm thu gom nhớt thải để xử lý vừa bị công an phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang lưu giữ 270 lít dung dịch dầu phụ gia thành phẩm đang trong giai đoạn làm nguội. Trên 2 chiếc ghe có chở 2 bồn chứa khoảng 6.000 lít nhớt thải, cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc nấu tái chế.

Tiếp tục kiểm tra khu vực thu mua và lọc nhớt cặn của ông Chí, tổ công tác phát hiện trong cơ sở đang lưu giữ 47.500 lít nhớt thải được chứa trong các bồn và thùng phuy.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Chí không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Qua làm việc, ông Chí khai nhận số nhớt thải trên được ông thu gom tại các điểm sửa chữa xe trên địa bàn TP.Long Xuyên và của những người khác vận chuyển đến. Sau đó, ông dùng ghe vận chuyển đến lò nấu để tái chế. Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang