Phát hiện cơ sở gom bao cao su đã qua sử dụng về súc rửa, tái chế

Thứ Ba, 22/09/2020 15:21

|

(CAO) Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương cho biết, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương vừa phát hiện một cơ sở gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, thu giữ tại chỗ 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg).

Trước đó, ngày 19/9/2020, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương bất ngờ ập đến kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đã phát hiện bà Phạm Thị Thanh Ngọc (SN 1987, tại Nghệ An) đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Bao cao su đã qua sử dụng được gia công qua “dây chuyền sản xuất” này trước khi đưa đi tiêu thụ

Qua làm việc ban đầu, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng và khai nhận, cứ khoảng 30 ngày/1 lần, Ngọc nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội QLTT số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang