TPHCM: Bị tạm giữ vì mua rắn hổ chúa 20kg từ Campuchia về bán

Thứ Ba, 22/09/2020 15:15

|

(CAO) Được một người đặt mua rắn hổ chúa nên ông T. đã mua từ Campuchia 1 con rắn hổ chúa khoảng 20 kg về TPHCM bán kiếm lời, bị công an phát hiện, tạm giữ.

Ngày 22-9, Công an H.Hóc Môn, TP.HCM đang tạm giữ ông D.V.T. (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Con rắn hổ mang nặng 20kg được mua từ Campuchia

Theo điều tra ban đầu, ngày 14-9, một người đàn ông gọi điện hỏi mua con rắn hổ mang chúa khoảng 20kg với giá 1,4 triệu đồng/kg. Ông T. đồng ý và gọi điện một người tên N. ở Campuchia mua con rắn với giá 1 triệu đồng/kg.

Ngày 15-9, ông T. đến Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh gặp nhà xe để nhận thùng xốp chứa rắn. Sau đó ông T. đưa 20 triệu đồng cho nhà xe chuyển về cho N. ở Campuchia, rồi chở rắn về nhà tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cất trong nhà tắm, hẹn người mua sáng 17-9 sẽ giao hàng.

Sáng 17-9, ông T. chở thùng xốp chứa rắn đến giao cho khách tại xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn thì bị công an phát hiện, bắt giữ. Ghi nhận ban đầu của cơ quan chức năng, con rắn trên là rắn hổ chúa (còn gọi là rắn hổ mang chúa), có trọng lượng khoảng 20kg, là rắn đực, dài hơn 4m.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang