Mưa đá gần bằng đầu ngón tay gây thiệt hại nhiều vườn sâm Ngọc Linh

Thứ Ba, 01/06/2021 17:16  | Hoàng Quân

|

(CAO) Nhiều xã tại huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xuất hiện mưa đá kéo dài trong chiều 1-6. Những cơn mưa giải nhiệt mùa hè oi bức nhưng cũng gây thiệt hại về cây trồng của bà con.

Mưa đá xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1-6 và kéo dài gần 30 phút trên địa bàn thôn 3 (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My). Lãnh đạo UBND xã Trà Linh xác nhận, buổi chiều trên địa bàn vùng cao này thường hay có mưa nhưng đợt mưa này kéo dài, kích thước hạt mưa khá lớn và có mưa đá nên gây hư hại nhiều vườn sâm Ngọc Linh của người dân.

Mưa đá giữa mùa hè oi bức ở vùng cao Quảng Nam.

Mưa đá cũng xuất hiện tại thôn 1 và thôn 2 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My ở địa hình thấp hơn. Vào lúc 14 giờ cùng ngày, sau cơn giông thì xuất hiện mưa, nhiều vị trí có mưa đá. Tuy nhiên, thời gian mưa ở đây ngắn hơn và ít có mưa đá hơn so với cơn mưa ở xã Trà Linh.

Thời tiết trên địa bàn các tỉnh miền Trung nói chung, huyện Nam Trà My nói riêng đang trong mùa hè oi bức. Nhiệt đội tại Nam Trà My có lúc 37 độ C. Vào buổi chiều thường có mưa.

Đây là đợt mưa đá đầu tiên từ Tết Nguyên đán đến nay. UBND huyện Nam Trà My và các ban ngành chức năng đã đến hiện trường bị thiệt hại do mưa đá để thống kê thiệt hại; tuyên truyền, phổ biến biện pháp an toàn về sức khỏe đến bà con.

Một số hình ảnh mưa đá tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam):

Bình luận (0)

Lên đầu trang