TPHCM: Các quận, huyện triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Chủ Nhật, 20/06/2021 11:15  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Hôm nay 20-6, nhiều quận, huyện tổ chức triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trong đợt Chính phủ phân bổ 800.000 liều cho TPHCM.

Trên địa bàn Q.Bình Thạnh sẽ triển khai 4 điểm tiêm vaccine Covid-19, sáng nay 1 điểm với 200 người đã được tiêm thí điểm. Theo đó, tại Trung tâm thể dục thể thao Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Trung tâm y tế quận đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 thí điểm cho 200 người trên địa bàn quận.

BSCKII. Nguyễn Hoàng Thiện Tâm – Giám đốc Trung tâm y tế Q. Bình Thạnh cho biết, dự kiến trong chiều nay, đơn vị sẽ triển khai tiêm tại 4 điểm trên địa bàn quận.

4 điểm triển khai tiêm vaccine gồm: sân vận động thể dục thể thao, số 2A, Phan Chu Trinh; Trường THPT Hoàng Hoa Thám, P.7; trường THCS Đống Đa, P.25 và trường THCS Phú Mỹ trên đường Ngô Tất Tố, P.22.

Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Trúc Mai (ngụ P.24, Q. Bình Thạnh) cho biết, rất là mừng, mừng lắm, nhận được tin hồi đêm mà ngủ không được trông đến sáng để đi tiêm, vì vắc xin giúp mình an tâm hơn.

“Diễn biến dịch của thành phố mình đợt này hết sức phức tạp nên việc được tiêm vaccine như thế này khiến cho người dân rất an tâm dù rằng trong quá trình tiêm sẽ có một số phản ứng nhẹ. Chính phủ đã lo được cho dân tiêm chủng như này là một điều rất quý. Người dân rất mong muốn toàn dân được tiêm ngừa, để cuộc sống trở về bình thường.”, anh Nam (ngụ P.5) chia sẻ.

Trước đó, TP.HCM đã phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, TP yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm y tế các quận/huyện có kế hoạch tiêm chủng cụ thể về phân bổ số lượng, đối tượng tiêm chủng, lịch tiêm chủng, kế hoạch đảm bảo an toàn tiêm chủng, kế hoạch ứng trực cấp cứu…

Đối với việc tổ chức tiêm chủng, TP dự kiến tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế, Trạm y tế, các điểm tiêm lưu động với khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày, tại mỗi điểm có thể thực hiện tiêm chủng cho 200 người/ngày, tổng công suất đạt mức 200.000 người/ngày.

Người dân xếp hàng chờ được tiêm.
Khai báo y tế.
Xếp hàng giãn cách
Tiêm vắc xin cho người dân quận Bình Thạnh

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang