Hàng ngàn công nhân ngừng làm việc vì trong cơm có "sinh vật lạ"

Thứ Ba, 17/09/2019 15:38

|

(CAO) Trưa 17-9, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức ngừng làm việc phản đối trong suất ăn buổi trưa có "sinh vật lạ" giống như dòi.

Theo các công nhân, do bữa ăn trưa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên họ bức xúc bỏ bữa, ngừng làm việc đồng loạt tại 5 xưởng; hơn 6.200 công nhân tham gia ngưng việc. Công nhân nói rằng do thịt có dòi nên họ không thể nào ăn được.

Nhiều công nhân Panko Tam Thăng ngừng làm việc phản đối thức ăn mất vệ sinh.
Thức ăn nghi có dòi (ảnh do công nhân cung cấp)

“Tôi và mọi công nhân làm trong phân xưởng 10 bộ phận may của công ty. Đến trưa nay, mọi người lên khu nhà bếp của công ty để ăn cơm. Tuy nhiên, tôi và mọi người đang ngồi ăn cơm thì phát hiện trong thức ăn gồm thịt bò xào và trứng, có những sinh vật nhỏ màu trắng (giống như con dòi). Sau đó, mọi công nhân ngừng làm việc và kéo lên văn phòng công ty này phản ánh về sự việc trên”, anh Thanh Nh., công nhân công ty Panko Tam Thăng nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Sở LĐ&TB-XH, Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh, Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai đang có mặt tại Công ty Panko Tam Thăng để lắng nghe kiến nghị của công nhân, giải quyết vụ việc này.

Nhiều công nhân Panko Tam Thăng ngừng làm việc phản đối thức ăn mất vệ sinh.

Qua trao đổi nhanh với, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về sự việc trên và đã cử cán bộ đến làm việc với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để ghi nhận và lấy ý kiến của công nhân làm về sự việc này, rồi mới có thông tin cụ thể trả lời cho báo chí được”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang