Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh, xuất viện

Thứ Sáu, 14/08/2020 15:03  | Nam Trung

|

(CAO) Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã trao quyết định công nhận khỏi bệnh COVID-19 và giấy ra viện cho 5 bệnh nhân.

Đó là bệnh nhân số 613 (trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân số 628 (trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 642 (trú phường Hải Châu, quận Hải Châu), bệnh nhân số 667 (trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 687 (trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

5 bệnh nhân mắc COVID-19 Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh sáng nay. Ảnh: Nguyễn Văn

Bệnh nhân 687 cho biết, anh vui mừng khi được ra viện nhưng còn lo lắng vì con anh vẫn đang điều trị ở viện. Tuy nhiên, anh tin tưởng con của anh sẽ được các y, bác sĩ chữa trị hiệu quả và sẽ sớm hồi phục. Bệnh nhân 687 gửi lời cám ơn đến các y, bác sĩ những ngày qua đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho anh và con anh.

Hiện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 190 bệnh nhân COVID-19, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính.

Có mặt tại buổi công bố ra viện cho các bệnh nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; đồng thời nêu rõ, việc các bệnh nhân có kết quả âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Qua giai đoạn này, Đà Nẵng sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Từ đó có thể tổ chức, đưa ra định hướng cho việc phát triển bệnh viện trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng các cơ sở y tế thành phố trở thành trung tâm chữa trị, xét nghiệm cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ tình cảm trân trọng đối với đội ngũ y, bác sĩ cả nước đã đồng lòng, giúp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn này, góp phần giúp thành phố đẩy lùi dịch COVID-19; tin tưởng các y, bác sĩ sẽ tiếp tục dành tâm sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; thành phố sẽ tạo mọi điều kiện đầy đủ về vật chất, tinh thần và đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ.

Tính đến 18 giờ ngày 13/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19; xác định được 10.325 trường hợp F1, 11.560 trường hợp F2. Thành phố đã cách ly 21.885 trường hợp, có 72.774 người được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 14/8, Đà Nẵng có 20 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện và được cán bộ cơ sở y tế địa phương theo dõi tại nhà.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang