Vietnam Airlines đề xuất xin được vận chuyển vaccine COVID-19

Thứ Tư, 24/02/2021 15:04

|

(CAO) Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất với cơ quan y tế để trở thành hãng hàng không vận chuyển vaccine phòng chống dịch COVID-19 về Việt Nam.

Theo đó, hãng này cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không. Một đơn vị đặc trách của hãng được thành lập để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Vietnam Airlines cũng đã sẵn sàng trển khai dịch vụ container lạnh để chứa vaccine.

Vietnam Airlines cho biết sẵn sàng vận chuyển vaccine Covid 19

Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vaccine COVID-19, bởi vaccine đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vaccine.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cho biết có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép..., kể cả trong tình trạng rất cấp bách về thời gian. Hãng từng thực hiện hàng chục chuyến bay vận chuyển tạng như tim, gan, thận, giác mạc…để cấy ghép cho bệnh nhân trong điều kiện bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, với áp lực thời gian tính bằng phút và chiều dài vận chuyển lên tới hàng nghìn km giữa các tỉnh thành trên cả nước...

Trước đó vào trưa ngày 24-2, lô vaccine Covid 19 với 117.600 liều đầu tiên do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều được ký với Bộ Y tế và Hệ thống tiêm chủng VNVC đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) được giao vận chuyển lô hàng xuống máy bay và vận chuyển qua kho hàng để bảo quản và chờ làm thủ tục xuất hàng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang