TPHCM: Củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm cơ sở thẩm mỹ trái phép “Mr Lee”

Thứ Sáu, 22/09/2023 16:31

|

(CAO) Ngày 22/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng TP Thủ Đức đề nghị phối hợp xử lý nghiêm đối với cơ sở thẩm mỹ không phép “Mr Lee”.

Trước đó, ngày 15/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã nhận được phản ánh của người dân về khám chữa bệnh tại cơ sở thẩm mỹ “Mr Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, TP Thủ Đức nên phối hợp với Công an TPHCM, Phòng Y tế TP Thủ Đức… có mặt kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler, và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cơ sở của “Mr Lee”

Thời điểm tổ công tác đến, cơ sở trên vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác.

Làm việc với cơ quan chức năng, cơ sở “Mr Lee” không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

Chủ cơ sở này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc, và cho rằng là đã làm đúng (!) mặc dù không chứng minh được, không có giấy tờ liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội.

Đồng thời mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (“Mr Lee”) không chấp hành.

Trước hành vi này của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang